Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 10:00
Đảng bộ Công an huyện Bình Đại tổ chức thành công Đại hội Đảng viên, nhiệm kỳ 2020 - 2025
15/06/2020 | Lê Đăng Khoa
Ngày 12/6/2020, Đảng bộ Công an huyện Bình Đại đã tổ chức Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, Đại tá Lê Văn Hiền - Đảng Ủy viên, Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường cùng 107 đại biểu chính thức đã về tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được Đảng bộ, lãnh đạo Công an huyện Bình Đại quan tâm, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Do vậy, tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp. Hầu hết các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện (nhiệm kỳ 2015-2020) đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Công tác phòng ngừa tội phạm có chuyển biến tích cực, kịp thời đề ra các chủ trương, giải pháp giữ vững an ninh trên các địa bàn; phát hiện, giải quyết kịp thời hiệu quả các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. An toàn xã hội được đảm bảo, tội phạm các loại đều giảm, chủ động triệt phá các đường dây, tổ chức, băng nhóm tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu xã hội đen, bất chấp pháp luật. An toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực. Hệ thống an ninh cơ sở tiếp tục được củng cố và tăng cường, chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng lên, xuất hiện nhiều cách làm hay, hiệu quả.

Hàng năm, Đảng bộ đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, Đảng bộ Công an huyện Bình Đại đã được tặng Cờ đối với tập thể Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, giai đoạn 2015 - 2019 của Tỉnh ủy Bến Tre. Qua xét danh hiệu thi đua Vì An ninh Tổ quốc, Công an huyện có 4/5 năm đạt Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh, 01 năm đạt cờ thi đua Bộ Công an.

Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt, hạ quyết tâm.jpg

Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện ra mắt tại Đại hội. (ảnh: Lê Khoa)

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại đánh giá rất cao những nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bình Đại  đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua từ công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đến triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đấu tranh, phòng, chống hiệu quả đối với các loại tội phạm tại địa phương. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng, đặc biệt là thực hiện tốt việc kéo giảm tội phạm. Các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm… cũng thường xuyên được nâng cao. Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng đề nghị Đảng bộ Công an huyện Bình Đại cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Giám đốc Công an tỉnh giao cho; đặc biệt bảo đảm ổn định trật tự an toàn xã hội; an toàn tuyệt đối trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội đã thống nhất thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông và xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ mới gồm 15 thành viên; ông Lê Quang Phú – Trưởng Công an huyện Bình Đại được bầu làm Bí thư Đảng bộ , ông Bùi Văn Thanh Tâm – Phó Trưởng Công an huyện được bầu làm Phó Bí thư Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Bình Đại, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 6 đại biểu.