Thứ 4, Ngày 10/06/2020, 10:00
Đảng bộ xã Bình Thới huyện Bình Đại tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025
10/06/2020 | Dương Minh Nhân
Trong 2, ngày 8 và 9 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ xã Bình Thới huyện Bình Đại tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Lê Văn Răng - Bí thư Huyện ủy cùng đại biểu tinh, huyện và 136 đại biểu đảng viên về dự đại hội.

5 năm qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều thử thách do diễn biến thời tiết phức tạp, hạn mặn xâm nhập sâu, dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm bùng phát mạnh,....đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân. Song dưới sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Thới đã phát huy tốt các nguồn lực khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, đưa đời sống nhân dân ngày một nâng lên, bộ mặt nông thôn xã ngày càng khởi sắc. Đảng bộ đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 24/25 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Thới ra mắt tại Đại hội. (ảnh: Minh Nhân)

Xác định kinh tế mũi nhọn là nuôi trồng thủy sản, Bình Thới đã khai thác và tận dụng tối đa 750 ha mặt nước đưa vào nuôi thủy sản các loại cho hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là nuôi tôm biển thâm canh và bán thâm canh, sản lượng thu hoạch bình quân ước đạt 5,5 tấn/ha. Các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh. Hiện toàn xã có 493 cơ sở tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và 35 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và từng bước nâng cao chất lượng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,9 triệu đồng/người/năm tăng trên 163,9% so với đầu nhiệm kỳ. Các cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm y tế, .... được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Các tuyến đường trục xã, đường liên tổ, liên ấp được bê tông hóa. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" luôn gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định. Hàng năm, xã ra quân huấn luyện lực lượng dân quân đạt 100% chỉ tiêu, các cơ sở đảng và đảng viên trong sạch vững mạnh hàng năm đều đạt 100%.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 thành viên; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp huyện 9 đại biểu. Ông Phan Văn Tuấn được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã  nhiệm kỳ 2020-2025./.