Thứ 5, Ngày 12/02/2015, 11:00
Lãnh đạo huyện Bình Đại thăm các hộ dân đang sinh sống tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước
12/02/2015 | Huỳnh Sơn Tùng
Vừa qua, đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Bình Đại do ông Nguyễn Văn Dũng-Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc tết các hộ dân đang sinh sống và lập nghiệp tại vùng kinh tế mới tại xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và tham dự buổi họp mặt đầu năm 2015 của hội đồng hương Bình Đại tại xã Bình Minh. Hội đồng hương huyện Bình Đại được thành lập từ năm 2012 với tổng số 39 hội viên đang sinh sống và làm việc tại 2 xã Bình Minh và Bom Bo. Kinh tế chính của bà con nơi đây là sản xuất nông nghiệp, trong đó chủ yếu là cây điều, cà phê tiêu và các loại cây ăn trái.... một số hộ có điều kiện đã mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ. Năm 2014, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như giá nông sản xuống thấp, các mặt hàng như phân thuốc bảo vệ thực vật tặng cao, nhưng nhìn chung, đời sống người dân nơi đây vẫn ổn định, thu nhập từ cây điều bình quân hằng năm từ 25 đến 30 triệu đồng/ha. Hiện nay, đang bước vào đầu vụ thu hoạch hạt điều, giá bình quân đầu vụ khoảng 32.000 đồng/kg, so với mọi năm tăng khoảng 30%, bà con nhân dân rất phấn khởi vì được mùa được giá hạt điều. Ông Phạm Văn Hưởng-Hội trưởng hội đồng hương Bình Đại tại xã Bình Minh cho biết: bà con nơi đây luôn đoàn kết đùm bọc lẫn nhau trong hoạn nạn cũng như giúp đỡ trong cuộc sống hằng ngày, hằng năm Hội đồng hương thường xuyên tổ chức thăm viếng những hội viên gặp khó khăn, ốm đau bệnh tật, thường xuyên động viên nhau cố gắng vươn lên phát triển kinh tế gia đình, nhất là nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước, tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, xây dựng giao thông nông thôn, đặc biệt là không tham gia vào các tệ nạn xã hội cũng như vi phạm pháp luật. Thay mặt lãnh đạo huyện nhà, ông Nguyễn Văn Dũng-Phó chủ tịch UBND huyện đã báo cáo sơ nét về tình hình phát triển kinh tế xã hội, những thành tựu mà huyện nhà đạt được trong năm vừa qua, mong muốn bà con phát huy tình thần đoàn kết, gắn bó tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống hằng ngày, thường xuyên tham hỏi động viên, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống trên vùng đất mới ngày càng ấm no hạnh phúc và giàu mạnh. Thay mặt lãnh đạo huyện nhà, ông chúc bà con một năm mới an khang thịnh vượng và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, năm mới thắng lợi mới.

Media

Content Type: Tin Tức