Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 21/05/2020, 09:00
Tăng cường giải ngân vốn tín dụng chính sách hỗ trợ xây dựng xã nông thôn mới
21/05/2020 | Lê Thanh Hiếu
Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Định, huyện Bình Đại, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức phiên giao dịch để thực hiện các hoạt động nghiệp vụ như cho vay, thu nợ, thu lãi, huy động tiền gửi,...

Trong đó nổi bật nhất là việc giải ngân vốn hỗ trợ cho xã xây dựng xã nông thôn mới với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, NHCSXH đã giải ngân 2,3 tỷ đồng với 142 lượt hộ vay, nâng tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đạt 12,7 tỷ đồng, tăng 1,4 tỷ đồng so với đầu năm. 

Untitled.jpg

Giao dịch viên NHCSXH giải ngân vốn tại điểm giao dịch. (ảnh: Thanh Hiếu)

Theo phản ánh của ông Nguyễn Nhật Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Định: Đến cuối năm 2019, tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh trên địa bàn chỉ đạt khoảng 69%. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang tích cực vận động nhân dân tiếp tục tham gia thực hiện tiêu chí về môi trường. Qua vận động, nhiều hộ gia đình tự giác xây dựng nhà tiêu, nhà tắm đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định; bên cạnh đó, cũng không ít hộ gia đình gặp khó khăn về tài chính có nhu cầu vay vốn để xây dựng công trình nhà tiêu, nhà tắm nhằm hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Do đó, ông Nguyễn Nhật Thanh đề nghị NHCSXH cần quan tâm hỗ trợ vốn từ chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn để giúp cho địa phương thực hiện đạt tiêu chí về môi trường.

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, NHCSXH đã và đang đáp ứng nhu cầu của địa phương. Trong thời gian tới, NHCSXH sẽ luôn đồng hành với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương, tiếp tục cân đối nguồn vốn hỗ trợ cho xã Long Định xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2020, tập trung vốn cho việc thực hiện tiêu chí về môi trường.


Lượt người xem:   66
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639