Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 14/03/2017, 09:00
Thị trấn Bình Đại cần tập trung bảo vệ HLATGT đường bộ, xây dựng tuyến đường văn minh
14/03/2017 | Lê Thị Tuyết Mai
Những năm qua, Thị Trấn Bình Đại, huyện Bình Đại đạt được nhiều kết quả trên con đường xây dựng đô thị, Đến thời điểm hiện tại, Thị trấn Bình Đại được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Hệ thống đô thị đã tạo ra một diện mạo không gian đô thị văn minh và hiện đại, cải thiện và nâng cao điều kiện sống cho người dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực hiện phát triển hạ tầng đô thị trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, bất cập. Nhất là về xây dựng tuyến đường văn minh; kết cấu giao thông đường bộ, hành lang vỉa hè để từng bước tạo vẽ mỹ quan đô thị đến nay vẫn chưa được thực hiện đồng bộ, triệt để.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông (HLATGT), gây mất trật tự ATGT vẫn còn diễn ra. Nhất là tại điểm chợ Thị Trấn có nơi dành cho khu vực bán hàng, người dân vẫn lấn sang vỉa hè con đường vào chợ để buôn bán, người mua thì đậu xe lại, tự nhiên mặc cả giá, lựa chọn mặt hàng, gây cản trở lưu thông.

Dọc theo tuyến lộ 883 thuộc Thị Trấn không khó để nhận thấy nhiều "phiên chợ di động" của người dân xây trên HLATGT, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Người dân tự nhiên lấn chiếm HLAT đường bộ để làm nơi buôn bán, người đi bộ phải đi xuống lồng đường dành cho xe gắn máy. Thậm chí, tình trạng bán hàng trên vỉa hè, dưới lòng lề đường và người dân dừng xe ngay trên lòng đường để mua hàng đã không còn xa lạ. Dù đã được các lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở, tuy nhiên tình trạng trên vẫn xảy ra thường xuyên.

Một số cửa hàng kinh doanh còn thiết kế các biển quảng cáo quá khổ và lắp đặt lấn chiếm ra không gian phía ngoài của HLATGT đường bộ, che khuất tầm nhìn giao thông.  Cứ như thế, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán, không bảo đảm an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị… xảy ra khá nhiều, gây bức xúc trong dân. Theo lời ông Bùi Anh Tuấn, khu phố 1, thị trấn Bình Đại nói: "Vấn đề về HLATGT đã là vấn đề mà nhiều năm qua người dân rất bức xúc và phản ánh nhiều lần với chính quyền, nhất là khu vực vào trung tâm chợ Bình Đại, người buôn kẻ bán lấn hết vỉa hè, chỉ cần 2 chiếc xe đậu lại mua là coi như kẹt xe. Ông Tuấn mong các cấp chính quyền sớm có giải pháp thiết thực cũng như mạnh tay trong việc dọn dẹp HLATGT để tạo độ thông thoáng cũng như nét đẹp văn minh đô thị".

HLATGT.jpg

Nhiều hộ tiểu thương lấn chiếm HLATGT để buôn bán tại Thị Trấn. (Ảnh: Tuyết Mai)

Ông Lê Chí Dũng – Chủ tịch UBND Thị Trấn Bình Đại cho biết: "Thời gian qua Thị Trấn Bình Đại thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo vệ hành lang đường bộ, xây dựng tuyến đường văn minh đô thị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, đó là lực lượng công an Thị Trấn quá mỏng, dụng cụ, trang thiết bị để phục vụ cho công tác ra quân bảo vệ HLATGT đường bộ còn thiếu. Ý thức của tiểu thương và người dân còn chưa cao. Thời gian tới, Thị Trấn Bình Đại tăng cường ra quân tuần tra kiểm soát dọc theo các tuyến lộ. Nhắc nhở, tuyên tuyền các hộ tiểu thương, người dân tham gia giao thông, nhất là việc lấn chiếm HLATGT, biển quảng cáo. Kiến nghị các ngành chức năng huyện tăng cường phối hợp với Thị Trấn thực hiện bảo vệ hành lang an toàn giao thông,ạo thông thoáng trên các tuyến đường, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông,  xây dựng đô thị văn minh".

Để khắc phục những hạn chế, bất cập trong việc nâng chất và thực hiện xây dựng đô thị Thị Trấn Bình Đại văn minh hiện đại, nhất là giải quyết triệt để các hành vi vi phạm HLATGT, xây dựng tuyến đường văn minh, thiết nghĩ, cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, đoàn thể quyết liệt hơn trong bảo vệ HLATGT đường bộ, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xứng đáng với xây dựng đô thị Thị Trấn hiện đại, văn minh.

Lượt người xem:   704
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639