Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 23/02/2017, 15:00
Tấm lòng của cô y sĩ ở vùng biên giới Thới Thuận
23/02/2017 | Lê Thị Tuyết Mai
Vượt hơn 25 km về phân trạm ấp Thới Hòa 1, đây là vùng ven biên giới của xã Thới Thuận với con đường bụi mịt mù, heo hút, ấy vậy mà, một y sĩ sản nhi không ngại khó, ngại khổ tình nguyện về với bà con vùng sâu vùng xa này với cái tâm của người thầy thuốc hơn 19 năm qua.

Đó chính là cô y sĩ Trần Thị Thùy Trang, nguyên quán xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại. Sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp y tế Bến Tre vào năm 1997, cô Trang về công tác tại khoa sản của Bệnh viện đa khoa huyện, sau công tác 1 năm, cô tình nguyện đăng ký về phân trạm ấp Thới Hòa 1. Cách đây 20 năm về trước, ấp Thới Hòa 1 nằm biệt lặp với vùng đất giồng của xã. Ngày đó, cầu chưa xây, phải lụy đò theo từng con nước lớn, còn đường lộ thì chỉ là con đường mòn nhỏ, cỏ dại um tùm. Điện, nước đều không có. Hoàn cảnh những năm đó rất khó khăn, huống chi Cô Trang là thân nữ, mới lập gia đình. Vậy mà, với ước mơ được trở thành người thầy thuốc, cứu chữa bệnh cho người từ nhỏ cộng thêm tấm lòng y đức của người thầy thuốc, Cô không quản thân gái dặm trường, rời bỏ gia đình để tình nguyện về với nguồi dân vùng sâu này.

Cô Trang nhớ lại: Những năm mới về đây, hoàn cảnh sinh hoạt khó khăn, cô không ngại, mà ngại nhất vẫn là điều kiện về khám chữa bệnh thiếu thốn, thiệt thòi cho bà con địa phương rất nhiều, ngày đó, phải đốt đèn dầu để chữa bệnh, khói đen táp cả mũi, cả mặt của bệnh nhân lẫn người chữa bệnh. Có những ca bệnh nặng, đò giang duy chuyển khó khăn, một mình cô Trang phải tự xoay sở, vừa trực tiếp điện thoại cấp trên để nghe chỉ đạo và cách chữa trị trực tiếp, vừa phải áp dụng chữa trị, cứu mạng sống của người bệnh nằm trong gang tất. Từ tấm lòng hết mình vì người bệnh của cô, mà trong 19 năm qua, cô đã tận tâm cứu chữa cho không biết bao lượt bệnh nhân, bất kể ngày, đêm.

co y si.jpg

Cô Trang tận tình chăm sóc bệnh nhân. (Ảnh: Tuyết Mai)

Ngoài ra, có những ca bệnh là người già yếu, người tàn tật duy chuyển khó khăn, cô Trang lặn lội đến từng nhà để chăm sóc, chữa trị. Ông Nguyễn Văn Hoàng, ấp Thới Hòa 1 chia sẽ: "Bản thân ông là cựu chiến binh, duy chuyển rất khó khăn, cô Trang đã tận tình đến tận nhà để chữa trị, thăm khám. Cô Trang hiện được lòng rất nhiều đối với người dân ở đây về đạo đức của người chữa bệnh, tấm lòng thân thiện, gần gũi, hoạt bát, năng động".

Từ tấm lòng thương yêu bệnh nhân như người nhà của cô Trang, đáp lại, người dân ở đây đã xem cô là con cháu trong nhà, hết lòng che chở những lúc khó khăn. Chồng cô Trang vì thương vợ cũng đã về lập nghiệp tại vùng đất này, và hiện nay, cô trang cùng gia đình trở thành người con của xứ biển này. Tình nghĩa cán bộ với dân vô cùng gắn bó mật thiết. Cô Trang chia sẽ: "Đến với vùng đất này mới thấy hết được những nổi khó khăn của người dân ở đây, thương lắm và người dân cũng rất yêu mến mình, chính tình cảm này đã nếu giữ cô ở lại đây, không muốn rời. Hiện nay, thì điều kiện về cơ sở vật chất có phần trang bị hơn nhưng vẫn còn thiếu rất nhiều, mong các cấp tiếp tục xem xét hỗ trợ y tế cho địa phương, để chất lượng khám chữa bệnh ngày càng cao".

Trãi qua ngần ấy thời gian cả với sự khó khăn, niềm hạnh phúc, cô Trang luôn nâng cao phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "Lương y phải như từ mẫu".

Lượt người xem:  641
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639