Thứ 3, Ngày 18/08/2015, 09:00
Tăng cường mời gọi đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ phát triển đô thị
18/08/2015 | Lê Thị Thanh Hương
Thời gian qua, công tác phát triển đô thị trên địa bàn huyện Bình Đại được triển khai thực hiện tập trung bằng các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị theo quy hoạch chung thị trấn Bình Đại với quy mô đô thị loại IV, xã Lộc Thuận, Châu Hưng và Thới Thuận với quy mô đô thị loại V. Trong đó, ưu tiên xây dựng các công trình trọng điểm như: đường nội ô, cống thoát nước, bó vỉa hè, chỉnh trang kiến thức đô thị.
Đến nay, Thị Trấn Bình Đại đã đạt 44/49 tiêu chí đô thị IV, xã Lộc Thuận đạt 41/49 tiêu chí, xã Châu Hưng đạt 37/49 tiêu chí và xã Thới Thuận đạt 35/49 tiêu chí đô thị loại V. Đặc biệt, Thị Trấn Bình Đại đã lập Đề án đề nghị Bộ xây dựng xem xét công nhận Đô thị đạt chuẩn loại IV.
Kiến trúc đô thị Thị Trấn đã được đầu tư chỉnh trang sạch đẹp, văn minh. (Ảnh: Thanh Hương)
Tuy nhiên, kết quả phát triển đô thị vẫn còn thấp so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Vì vậy, để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại, từng bước hoàn thành tiêu chí phát triển đô thị. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục mời gọi đầu tư xây dựng khu đô thị Bà Nhựt, khu tái định cư xóm Hàng còng, xây dựng nhà máy nước xã Phú Long, Thạnh Phước, đồng thời khuyến khích nâng công suất các nhà máy nước hiện có, triển khai xây dựng khu trung tâm hành chính các xã nông thôn mới theo kế hoạch, mở rộng 4 làn xe trên tuyến đường tỉnh 883, đoạn từ Vòng xoay Bến Đình đến ngã tư giao nhau giữa đường Đồng khởi với Đường Lê Hoàng Chiếu.

Chú trọng đề nghị tỉnh chuyển đổi công năng nhà máy nước thô Ba Lai phục vụ nuôi trồng thủy sản sang phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sản xuất và tiêu dùng.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu công viên văn hóa huyện và hoàn chỉnh các tiêu chí đô thị loại IV Thị Trấn Bình Đại.
Mô hình chợ đô thị xã Lộc Thuận trong tương lai. (Ảnh: Thanh Hương)
Tăng cường huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, trong đó phát huy tối đa nguồn lực từ cộng đồng cùng với Nhà nước để hoàn thành cơ bản hệ thống giao thông nông thôn và thủy lợi.

Phối hợp với các ngành tỉnh Bến Tre hoàn thành việc xây dựng cống và đê Sông Tiền, đê biển đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ, để sớm đưa vào sử dụng cho việc ngăn mặn, trữ ngọt đạt hiệu quả.

Song song đó, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, tiếp tục xây dựng tuyến đê bao Tam Hiệp, bờ kè chống sạt lỡ cặp sông An Hóa.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về ý thức tiết kiệm và sử dụng điện an toàn trong nhân dân. Hiện nay, trong toàn huyện có 63 tổ tiết kiệm điện của Chi hội phụ nữ tại 19 xã, thị trấn.

Tích cực phối hợp với ngành điện lực tiếp tục nâng cấp các Trạm điện còn quá tải, lắp đặt trạm hạ thế điện tại các khu vực đông dân cư, xóa điện kế dùng chung hiện có ở một số khu vực nông thôn.

Mục tiêu phấn đấu trong năm 2016, Thị Trấn Bình Đại được công nhận đạt chuẩn đô thị loại IV, đến năm 2020, xã Lộc Thuận, xã Châu Hưng, xã Thới Thuận đạt chuẩn đô thị loại V và Thị Trấn Bình Đại trở thành thị xã trực thuộc tỉnh./.

Media

Content Type: Tin Tức