Thứ 5, Ngày 06/08/2015, 15:00
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp
06/08/2015 | Lê Thị Thanh Hương
Sau 2 ngày làm việc khẩn truơng nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao. Sáng ngày 5/8/2015, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Đại lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ông Nguyễn Quốc Bảo – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã đến dự.
Trong 2 ngày làm việc, với sự tập trung trí tuệ, Đại hội đã hoàn thành chương trình nội dung đề ra và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015- 2020 gồm 41 đồng chí, Ban thường vụ gồm 13 đồng chí, Ban chủ nhiệm ủy ban kiểm tra gồm 7 đồng chí, bầu đại biểu dự đại hội cấp trên 24 đồng chí và bầu ông Nguyễn Văn Măn giữ chức Bí thư Huyện ủy Bình Đại, nhiệm kỳ 2015- 2020.
Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu các chức danh tại Đại hội đảng bộ huyện Bình Đại lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020. (Ảnh: Thanh Hương)
Bình Đại được xác định là đô thị tiềm lực ven biển của tỉnh Bến Tre, được quy hoạch nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp tập trung. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện Bình Đại tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tập trung xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, trong đó coi trọng việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, thúc đẩy phong trào thi đua “Đồng khởi mới’ theo hướng đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, nhằm nâng cao đời sống của người dân. Đẩy mạnh huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới và phát triển đô thị. Phát triển nông nghiệp toàn diện theo đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp sắp xếp chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi phù hợp với quy hoạch, điều kiện thổ nhưỡng từng vùng gắn với phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nuôi trồng thủy sản, đưa ngành khai thác thủy sản chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế, để nâng cao nâng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế bền vững, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, chú trọng chăm lo phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục, thể thao, tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015- 2020 ra mắt trước Đại hội.(Ảnh: Thanh Hương)
Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 với các chỉ tiêu như: nâng thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 46,5 triệu đồng, thu ngân sách đạt 448 tỷ đồng, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 95%, xây dựng Thị Trấn Bình Đại đạt chuẩn đô thị loại IV và trở thành thị xã thuộc tỉnh, Trung tâm các xã Lộc Thuận, Châu Hưng, Thới Thuận đạt đô thị loại V, xây dựng đạt chuẩn 4 xã nông thôn mới, giải quyết việc làm mới 1.220 lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm 2%, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 80%, tỷ lệ phát triển dân số dưới 1%, hàng năm huyện và các xã, thị trấn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt, có 50% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh./.

Media

Content Type: Tin Tức