Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 09/07/2015, 16:00
Tấm lòng của Đội tình nguyện chăm sóc người cao tuổi tại xã Định Trung
09/07/2015 | Lê Thị Tuyết Mai
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Đại xuất hiện nhiều tấm lòng thiện nguyện, tình nguyện giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Điển hình như Đội tình nguyện chăm sóc người cao tuổi tại xã Định Trung, huyện Bình Đại đã âm thầm, lặng lẽ, tình nguyện chăm nôm các cụ người cao tuổi neo đơn, bệnh tật. Qua đó, giúp các cụ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tìm lại niềm vui trong tuổi về già, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Sau khi được Hội người cao tuổi huyện phát động phong trào chăm sóc người cao tuổi, Hội người cao tuổi xã Định Trung nhận thấy địa phương vẫn còn nhiều người cao tuổi đang sống trong cảnh thiếu thốn về vật chất, tinh thần, neo đơn, bệnh tật, không ai chăm sóc, nuôi dưỡng. Vì vậy, Hội đã vận động, khuyến khích cán bộ, nhân dân tình nguyện tham gia công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Năm 2008, qua lời động viên cũng như xuất phát từ tấm lòng yêu thương người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người già yếu, hơn 30 thành viên tại các ấp đăng ký thành lập Đội tình nguyện chăm sóc người cao tuổi tại xã.

Từ khi thành lập đến nay, Đội đã cưu mang chăm sóc cho 18 cụ neo đơn, bệnh tật tại địa phương. Để tiện việc thăm hỏi, gần gũi các cụ, Đội đã chia ra theo từng nhóm phụ trách tại các ấp. Mỗi nhóm có từ 4 đến 5 thành viên, người trẻ có, người cao tuổi nhưng còn sức khỏe tốt cũng tình nguyện tham gia vào đội. Cách đôi ba ngày, các thành viên của Đội đến thăm hỏi tình hình sức khỏe và đỡ đần nhiều công việc sinh hoạt như: lau chùi, quét dọn nhà cửa, nấu ăn cho các cụ như con cháu trong gia đình. Còn khi các cụ ốm, đau, các thành viên trong Đội túc trực chăm sóc thuốc men cho các cụ. Ngoài ra, Đội còn vận động mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ 10kg gạo hàng tháng, hàng quý cho các cụ.
Đội tình nguyện tặng gạo cho người cao tuổi. (Ảnh: Lê Thị Tuyết Mai)
Hiện nay, tại địa bàn xã Định Trung còn nhiều hoàn cảnh người cao tuổi cần được giúp đỡ, quan tâm. Thời gian qua, Hội người cao tuổi xã Định Trung tích cực thực hiện nhiều công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi. Trong đó, Đội tình nguyện giúp đỡ người cao tuổi xã đã góp một phần công sức trong việc giúp đỡ người cao tuổi già yếu, đau ốm.
Nhìn chung, việc làm của thành viên trong Đội tình nguyện giúp đỡ người cao tuổi là xuất phát từ tinh thần tự nguyện, lòng yêu thương giữa con người với nhau và đã mang lại nhiệu hiệu quả tích cực trong đời sống xã hội. Nhất là làm khơi dậy tinh thần “Tương thân tương ái” trong nhân dân, chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã hội, đặc biệt là người cao tuổi có hoàn cảnh đáng thương, nghèo khó, không con cháu phụng dưỡng.
Lượt người xem:   1394
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Media

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639