Thứ 4, Ngày 23/09/2020, 15:00
Tổ chức hội nghị thảo luận bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới
23/09/2020 | Dương Minh Nhân
Ngày 21/09/2020, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Bình Đại tổ chức họp thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới. Ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện đến dự, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã Thạnh Phước, qua gần 5 năm thực hiện xây dựng "Xã văn hóa nông thôn mới", tính đến thời điểm này tất cả các tiêu chí cơ bản đều đạt khá cao, trong 19 tiêu chí xã nông thôn mới đã có 16 tiêu chí đạt 100%, còn lại tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số về 6 cơ sở vật chất văn hóa cơ bản đạt từ 50 đến 70%. Thời gian qua, tất cả người dân trên địa bàn xã đều nêu cao ý thức tập trung, chung sức chung lòng cùng chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng nông thôn mới.

Hàng năm,  xã đã tranh thủ mọi nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên và vận động nhân dân đóng góp kinh phí đầu tư xây dựng cầu đường, các cơ sở công cộng trên địa bàn xã, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Đời sống vật chất tinh thần nhân dân ngày càng phát triền, hộ khá giàu hàng năm tăng, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 49 triệu đồng/người/năm, đến thời điểm này trên 51 triệu đồng/người/năm. Hiện toàn bộ cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh trên địa bàn xã đã hoàn thiện. Các tuyến đường có chiều rộng nền đường đạt tiêu chuẩn theo quy định. Hệ thống các trường học được quan tâm đầu tư khang trang, trạm y tế được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia về y tế, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nếp sống văn minh, ý thức bảo vệ môi trường trong thu gom rác thải được đảm bảo, an ninh chính trị được đảm bảo.

IMG_2202.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Minh Nhân)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xã Thạnh Phước tiếp tục tập trung thực hiện hoàn thiện, nâng cao chất lượng hơn nữa các tiêu chí trên địa bàn xã. Quan tâm, đôn đốc, nhắc nhở các ngành và nhân dân trong xã thường xuyên tôn tạo, giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã đạt được. Tăng cường tập trung nâng chất các tiêu chí còn thấp, vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, hàng tuần tập trung ra quân thực hiện ngày chủ nhật nông thôn mới, để các tiêu chí được hoàn thiện hơn.

Kết quả bỏ phiếu, thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Bình Đại thống nhất 100% đề nghị xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới. Với kết quả này, Ban chỉ đạo huyện sẽ đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh thẩm tra xét công nhận xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.