Thứ 3, Ngày 15/09/2020, 14:00
Kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông nông mới xã Thạnh Phước
15/09/2020 | Dương Minh Nhân
Ngày 14/09/2020, Tổ công tác hỗ trợ xây dựng nông thôn mới huyện Bình Đại đã đến làm việc, kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí nông thôn mới xã Thạnh Phước.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã Thạnh Phước, đến thời điểm hiện tại xã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, bao gồm: Tiêu chí quy hoạch và thực hiện quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và tuyên truyền, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh. Còn lại 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí giao thông, đang thực hiện đạt gần 70%, tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa đạt khoảng 80% và tiêu chí trường học đạt khoảng 60%. Các tiêu chí chưa đạt, hiện nay xã đang khẩn trương đề nghị cấp trên triển khai, đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Đồng thời, Ban chỉ đạo xã tiếp tục vận động nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực vào việc xây dựng các tuyến đường, chung tay đẩy mạnh việc xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã nhằm đáp ứng đầy đủ trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Ngoài ra, Ban chỉ đạo xã luôn bám sát địa bàn phụ trách để đôn đốc nhắc nhở nhân dân thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về nông thôn mới.

chủ trì tổ kiểm tra xây dựng nông thôn mới xã thạnh phước.jpg

Ông Lê Văn Dũng - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra. (ảnh: Minh Nhân)

Tổ công tác huyện, yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã Thạnh Phước tiếp tục tập trung, tăng cường đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các ngành đoàn thể xã, ấp và bà con nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng có hiệu quả các tiêu chí về nông thôn mới, tuyên truyên sâu rộng trong nhân dân về mục đích ý nghĩa việc xây dựng xã nông thôn mới và tham gia ngày chủ nhật nông thôn mới. Hàng tuần, hàng tháng xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện đạt hiệu quả cao hơn, các tiêu chí đã đạt cần quan tâm, giữ vững và nâng chất, các tiêu chí chưa đạt cần tập trung quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra chặt chẽ thời gian thi công các công trình, nhằm sớm đạt 19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới trong tháng 10 năm 2020, để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025./.