Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 06/08/2020, 15:00
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Đại thực hiện tốt cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn xã Thới Lai hỗ trợ thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới
06/08/2020 | Lê Thanh Hiếu
​Thới Lai là xã được Ủy ban nhân dân huyện chọn phấn đấu thực hiện xây dựng xã nông thôn mới trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Thực hiện chỉ theo sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Đại đã tham mưu cho Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phân bổ chỉ tiêu chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho xã Thới Lai với 2 đợt, số tiền 1.520 triệu đồng, chiếm 38% trong tổng số chỉ tiêu của chương trình được tỉnh phân bổ năm 2020.

ẢNH XÃ THỚI LAI.jpg

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội góp phần thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới của xã Thới Lai. (ảnh: Thanh Hiếu)

Đến nay, tổng dư nợ cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của xã đạt 5.142 triệu đồng, với 658 hộ vay, thực hiện với 561 công trình vệ sinh, 372 công trình nước sạch. Ủy ban nhân dân xã đã thành lập các đoàn kiểm tra, khảo sát thực tế. Qua đó đã kiến nghị với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ủy ban nhân dân huyện hỗ trợ nguồn vốn này cho xã. Trên cơ sở nhu cầu và chỉ tiêu phân bổ Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo Trưởng các ấp phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn  tiến hành công tác bình xét công khai theo quy định, lập danh sách đề nghị Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay đối với các hộ đủ điều kiện. Trong năm 2020, đã thực hiện cho vay 215 hộ, số tiền 2.497 triệu đồng, thực hiện 250 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, trong đó có 174 công trình nước sạch, 76 công trình vệ sinh.

Trên cơ sở nguồn vốn có hạn được tỉnh phân bổ, vốn thu hồi của chương trình toàn huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tập trung cân đối vốn và tham mưu kịp thời để thực hiện tại xã góp phần thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện.


Lượt người xem:   58
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639