Thứ 6, Ngày 31/07/2020, 14:00
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII
31/07/2020 | Lê Thị Thanh Hương
Trong 3 ngày, 28, 29 và 30/7/2020, Đảng bộ huyện Bình Đại tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 245 đại biểu đại diện cho 4.645 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Dự đại hội có ông Trương Vĩnh Trọng – Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Huỳnh Quang Triệu – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ huyện đã thực hiện đạt hiệu quả 20/26 chỉ tiêu đề ra. Trong đó, kinh tế phát triển toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, huyện đã thực hiện chuyển đổi các diện tích đất kém hiệu quả sang canh tác nhiều loại cây trồng và vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, bước đầu xây dựng được chuỗi liên kết trên cây dừa, nhãn, đặc biệt huyện đã phát huy vai trò chủ lực của kinh tế thủy sản, nuôi tôm công nghệ phát triển mạnh, giảm rủi ro với tổng diện tích 784ha, đánh bắt thủy sản phát triển theo hướng xa bờ, thành lập được 38 tổ đội liên kết đánh bắt, nhờ đó giá trị sản xuất trên các lĩnh vực hàng năm đều tăng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 47 triệu đồng, tăng 1,65 lần so với 2015. Du lịch phát triển vượt bậc, đã hình thành 2 điểm du lịch sinh thái gồm: homestay Cồn Bà Từ xã Thới Thuận và homestay xã Tam Hiệp. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục được nâng lên, toàn huyện hiện có 18 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả. Đến nay, huyện có 4/19 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 địa phương đạt chuẩn đô thị là: đô thị loại 4 thị trấn Bình Đại mở rộng và đô thị loại 5 trung tâm xã Lộc Thuận. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều chuyển biến, huyện có 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng từng bước được nâng lên. Trong nhiệm kỳ qua, toàn đảng bộ đã kết nạp 789 đảng viên.

8.ong Tran Ngoc Tam chi dao tai DH.jpg

Ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo. (ảnh: Thanh Hương)

Chỉ đạo tại đại hội, ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tựu quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bình Đại đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông khẳng định, nhiệm kỳ đại hội XI vừa qua của Đảng bộ huyện đã để lại nhiều dấu ấn thành công tạo bước chuyển biến căn bản trong nền kinh tế – xã hội huyện, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân, đóng góp quan trọng vào những thành tích chung của tỉnh. Ông đề nghị các đại biểu tham dự đại hội phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, phân tích rõ khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân, từ đó tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả, tạo sự chuyển biến nhanh hơn, vững chắc hơn trong nhiệm kỳ tới. Phó Bí thư thường trực Trần Ngọc Tam ưu ý, huyện Bình Đại cần xác định rõ lợi thế, tiềm năng, thế mạnh trong định hướng phát triển để cụ thể hóa mục tiêu, phương hướng phát triển phù hợp, vững chắc hơn trong nhiệm kỳ mới 2020-2025.

7.dai bieu tham gia bo phieu bau BCH khoa moi.jpg

Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ huyện khóa XII. (ảnh: Thanh Hương)

Đại hội đã bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, bầu Đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XI gồm 23 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Huyện uỷ Bình Đại nhiệm kỳ 2020 - 2025.

5.BCH dnag bo huyen khoa moi ra mat.jpg

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt. (ảnh: Thanh Hương)

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 chỉ tiêu chủ yếu cùng 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 nhiệm vụ đột phá cần phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết toàn dân, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đồng tâm hiệp lực tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế biển, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp, đầu tư phát triển du lịch. Trong đó, chú trọng phấn đấu tăng giá trị sản xuất ngành nông – lâm – thủy sản bình quân lên 5%/năm, giá trị ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp bình quân 22%/năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa bà doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng trưởng trung bình 18%/năm, phát triển mới 400 doanh nghiệp, thành lập mới 7 hợp tác xã, thu nhập bình quân đầu người đạt 90 triệu đồng, tổng huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 19.300 tỷ đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân từ 1%-1,5%, phát triển mới 400 đảng viên,...v.v./.