Thứ 2, Ngày 29/06/2020, 05:00
Xã Thạnh Phước huyện Bình Đại tổ chức lễ phát động “Ngày chủ nhật nông thôn mới”
29/06/2020 | Dương Minh Nhân
Ngày 28/06/2020, Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại tổ chức lễ phát động “Ngày chủ nhật nông thôn mới” trên toàn địa bàn xã. Ông Trần Văn Phục – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng các ban ngành đoàn thể xã, ấp và đông đảo bà con nhân dân trong xã đến dự.

Tại lễ phát động, Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới xã Thạnh Phước kêu gọi toàn thể nhân dân trong xã tích cực cùng chính quyền địa phương tham gia xây dựng xã nông thôn mới, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, mỗi gia đình có sự tham gia, đóng góp, mỗi người dân đều có ý thức trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới. Các ban ngành đoàn thể, xã ấp tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia phong trào " Ngày chủ nhật nông thôn mới", phát huy phong trào nhà nước và nhân dân cùng làm, triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn xã, tạo sức lan tỏa trong toàn thể nhân dân, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn mới trên toàn địa bàn xã..

Phát hoang bụi rậm các tuyến đường của xã. (ảnh: Minh Nhân)

Sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã ra quân phát hoang bụi rặm, trồng cây xanh, trồng hoa ven các tuyến đường của xã, lắp đặt các bảng tuyên truyền, cổ động trực quang về xây dựng nông thôn mới…. Được biết, tính đến thời điểm này xã Thạnh phước cơ bản đã xây dựng đạt 17/19 tiêu chí, còn lại 2 tiêu chí gồm: Giao thông vả Trường học, hiện nay UBND xã đang chuẩn bị hồ sơ khởi công và thực hiện các công trình giao thông, sớm xây dựng thành công xã nông thôn mới vào Quí III năm 2020, đúng theo kế hoạch đề r