Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Quy hoạch và xây dựng đô thị
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa ký quyết định chủ trương chấp thuận cho Công ty Cổ phần đầu tư dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị và chợ Trung tâm huyện tại khu vực xã Bình Thắng và Thị Trấn Bình Đại.  
Những năm qua, Thị Trấn Bình Đại, huyện Bình Đại đạt được nhiều kết quả trên con đường xây dựng đô thị, Đến thời điểm hiện tại, Thị trấn Bình Đại được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Hệ thống đô thị đã tạo ra một diện mạo không gian đô thị văn minh và hiện đại, cải thiện và nâng cao điều kiện sống cho người dân.  
 
 
Với nhận thức “Văn hóa là nền tảng tinh thần vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội”, những năm qua, Đảng ủy, UBND Thị Trấn Bình Đại luôn quan tâm thực hiện công tác xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng đô thị Thị Trấn, qua đó, bộ mặt Thị trấn ngày càng thay đổi tích cực, văn minh, hiện đại, đời sống người dân không ngừng được nâng chất. 
 
Thời gian qua, công tác phát triển đô thị trên địa bàn huyện Bình Đại được triển khai thực hiện tập trung bằng các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị theo quy hoạch chung thị trấn Bình Đại với quy mô đô thị loại IV, xã Lộc Thuận, Châu Hưng và Thới Thuận với quy mô đô thị loại V. Trong đó, ưu tiên xây dựng các công trình trọng điểm như: đường nội ô, cống thoát nước, bó vỉa hè, chỉnh trang kiến thức đô thị.  
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Kiểm tra công tác  phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  xã Thừa ĐứcNewKiểm tra công tác  phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  xã Thừa Đức
Ngày 22/09/2020, ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đến làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Thừa Đức. Nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện đạt được hiệu quả cao trong mùa mưa bão.

Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Thừa Đức thông qua kế hoạch triển khai công tác, phương án sẳn sàng ứng phó với các loại hình thiên tai, kế hoạch sơ tán nhân dân và hậu cần đảm bảo trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã năm 2020; kế hoạch của Ban chỉ huy Quân sự và UBMTTQ xã về công tác cứu hộ, cứu nạn, tuyên truyền về công tác phòng chống thiên tai năm 2020. Từ đầu năm 2020,  xã Thừa Đức đã tập trung triển khai các công trình có liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai, nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra. Tổ chức kiểm tra các công trình, điểm di dời dân đến nơi an toàn khi xảy ra thiên tai, xử lý những vị trí xung yếu, khu vực sạt lỡ, xuống cấp để chủ động phòng chống ảnh hưởng của thiên tai. Tích cực chủ động theo phương châm " 4 tại chổ" và " 3 sẵn sàng" trong ứng phó và khắc phục hậu quả, tổ chức phòng tránh kịp thời do thiên tai gây ra.

IMG_2212.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo tại buổi kiểm tra. (ảnh: Minh Nhân)

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đánh giá cao công tác triển khai và chuẩn bị các kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Thừa Đức. Tuy nhiên, ông yêu cầu Ban chỉ đạo xã trong thời gian tới cần tập trung cao độ hơn nữa vì thời điểm này thiên tai có thể xảy ra bất cứ lúc nào, có kế hoạch phân công cụ thể từng thành viên phụ trách, tập trung tuyên truyền mạnh trên hệ thống loa truyền thanh về phòng chống thiên tai, kiểm tra khắc phục các vùng xung yếu có nguy cơ  ảnh hưởng cao do thiên tai gây ra, củng cố đội xung kích sẵn sàng hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra./.


9/25/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Đại kiểm tra, làm việc xã Bình ThắngBan chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Đại kiểm tra, làm việc xã Bình Thắng
Nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện đạt được hiệu quả cao. Ngày 22/09/2020, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Đại tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Bình Thắng.

Từ đầu năm 2020, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Bình Thắng đã tập trung triển khai các công trình có liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai, nhằm hạn chế mức ảnh hưởng và thiệt hại do thiên tai gây ra. Tổ chức kiểm tra các công trình, các điểm di dời dân đến nơi an toàn khi xảy ra thiên tai, kịp thời xử lý ngay những vị trí xung yếu, khu vực sạt lỡ, xuống cấp để chủ động phòng chống ảnh hưởng của thiên tai. Đặc biệt, tích cực chủ động theo phương châm " 4 tại chổ" và "3 sẵn sàng" trong ứng phó và khắc phục hậu quả, tổ chức phòng tránh kịp thời, an toàn và khắc phục hậu quả tác động của thiên tai trong thời gian ngắn nhất.

Qua kiểm tra, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đánh giá cao công tác triển khai và chuẩn bị các kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 xã Bình Thắng. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xã trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số công việc cấp bách như sau: Tăng cường công tác tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về tác hại của thiên tai gây ra, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và phòng tránh có hiệu quả; có kế hoạch tăng cường lực lượng hỗ trợ nhân dân chằng chéo nhà cửa, khắc phục sau khi thiên tai gây ra, có kế hoạch sơ tán, nơi sơ tán nhân dân, đảm bảo lương thực thực phẩm khi có tình huống xấu xảy ra, kiểm tra các bến đò ngang, đảm bảo nơi neo đậu tàu thuyền khi có bão xảy ra. Bên cạnh đó, cần quan tâm công tác huấn luyện, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các thành viên trong ban chỉ đạo xã để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra./.


9/24/2020 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện đoàn Bình Đại tổ chức giám sát theo Quyết định 217 tại xã Thới ThuậnHuyện đoàn Bình Đại tổ chức giám sát theo Quyết định 217 tại xã Thới Thuận
Thực hiện Quyết định số 217- QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị “về việc ban hành Quy chế giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”; Chương trình số 138/CTr-UBND ngày 29/6/2012 của Ủy ban nhân dân huyện về “Phát triển thanh niên huyện Bình Đại đến năm 2020”; Ngày 21/9/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn thành lập Đoàn đến kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện tại xã Thới Thuận.

Thành phần Đoàn giám sát gồm đại diện Thường trực Huyện đoàn, đại diện lãnh đạo các ngành liên quan: Phòng Nội vụ, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội. Ông Phạm Thành Luân - Phó Bí thư Huyện đoàn làm Trưởng Đoàn giám sát.

hình 1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc. (ảnh: Nhật Tân)

Trong một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã trao đổi với Ủy ban nhân dân xã Thới Thuận xung quanh các vấn đề liên quan đến quàn lý thanh niên như: kế hoạch ứng dụng khoa học công nghệ đối với phát triển kinh tế trong thanh niên; các hình thức và thể loại tuyên truyền, phổ biến phát luật cho thanh niên trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,..; vấn đề ma túy học đường trong lứa tuổi học sinh, bạo lực gia đình ở thanh niên, phát triển bền vững trong thanh niên về sức khỏe, trình độ, nhận thức và hành động,… Buổi làm việc đã diễn ra hài hòa, trao đổi cởi mở giữa đoàn giám sát và địa phương được giám sát.

Kết quả giám sát tại địa phương là một căn cứ để Ban Thường vụ Huyện đoàn, các ngành liên quan có những đánh giá, nhận xét và báo cáo kiến nghị, tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt Chương trình số 138/CTr-UBND, ngày 29/6/2012 của Ủy ban nhân dân huyện trong những năm tiếp theo tại các địa phương./.  


9/24/2020 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho học sinhTổ chức tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho học sinh
Ngày 21/9/2020, tại Trường Trung học cơ sở Bùi Sĩ Hùng, xã Bình Thới, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Bình Đại đã phối hợp với Ban giám hiệu của trường tổ chức buổi tuyên truyền đội mũ bảo hiểm vì sự an toàn cho học sinh khi tham giao thông cho các em học sinh ở các khối lớp.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và xử lý vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông trên địa bàn huyện Bình Đại trong tháng cao điểm về an toàn giao thông cho học sinh đến trường tháng 9 năm 2020 theo chủ đề " Giữ trọn ước mơ".

dai dien Doi CSGTT Cong an huyen huong dan cach su dung mu BH cho hoc sinh.jpg

Đại diện Đội CSTT công an huyện hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường THCS Bùi Sĩ Hùng. (ảnh: Thanh Hương)

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tuyên truyền về tác dụng của việc sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn khi tham gia giao thông, các quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện và được hướng dẫn cụ thể về kỹ năng đội mũ bảo hiểm, cách chọn mua và sử dụng mũ bảo hiểm an toàn, đúng cách, đạt chất lượng. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tháng 9, Đội cảnh sát giao thông trật tự công an huyện tiếp tục phối hợp với Ban giám hiệu các điểm trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trong huyện tuyên truyền cho các em học sinh về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ và thể hiện nét đẹp văn hóa giao thông trong học đường./.


9/23/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tổ chức hội nghị thảo luận bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mớiTổ chức hội nghị thảo luận bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới
Ngày 21/09/2020, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Bình Đại tổ chức họp thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới. Ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện đến dự, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã Thạnh Phước, qua gần 5 năm thực hiện xây dựng "Xã văn hóa nông thôn mới", tính đến thời điểm này tất cả các tiêu chí cơ bản đều đạt khá cao, trong 19 tiêu chí xã nông thôn mới đã có 16 tiêu chí đạt 100%, còn lại tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số về 6 cơ sở vật chất văn hóa cơ bản đạt từ 50 đến 70%. Thời gian qua, tất cả người dân trên địa bàn xã đều nêu cao ý thức tập trung, chung sức chung lòng cùng chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng nông thôn mới.

Hàng năm,  xã đã tranh thủ mọi nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên và vận động nhân dân đóng góp kinh phí đầu tư xây dựng cầu đường, các cơ sở công cộng trên địa bàn xã, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Đời sống vật chất tinh thần nhân dân ngày càng phát triền, hộ khá giàu hàng năm tăng, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 49 triệu đồng/người/năm, đến thời điểm này trên 51 triệu đồng/người/năm. Hiện toàn bộ cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh trên địa bàn xã đã hoàn thiện. Các tuyến đường có chiều rộng nền đường đạt tiêu chuẩn theo quy định. Hệ thống các trường học được quan tâm đầu tư khang trang, trạm y tế được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia về y tế, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nếp sống văn minh, ý thức bảo vệ môi trường trong thu gom rác thải được đảm bảo, an ninh chính trị được đảm bảo.

IMG_2202.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Minh Nhân)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xã Thạnh Phước tiếp tục tập trung thực hiện hoàn thiện, nâng cao chất lượng hơn nữa các tiêu chí trên địa bàn xã. Quan tâm, đôn đốc, nhắc nhở các ngành và nhân dân trong xã thường xuyên tôn tạo, giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã đạt được. Tăng cường tập trung nâng chất các tiêu chí còn thấp, vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, hàng tuần tập trung ra quân thực hiện ngày chủ nhật nông thôn mới, để các tiêu chí được hoàn thiện hơn.

Kết quả bỏ phiếu, thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Bình Đại thống nhất 100% đề nghị xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới. Với kết quả này, Ban chỉ đạo huyện sẽ đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh thẩm tra xét công nhận xã Thạnh Phước đạt chuẩn xã nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.


9/23/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Truyền thông về chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp năm 2020Truyền thông về chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp năm 2020
Ngày 16/9/2020, tại hội trường Trung tâm chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức hoạt động truyền thông về Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp năm 2020 cho hơn 40 cán bộ đoàn, cán bộ hội ở các xã-thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi truyền thông, các đồng chí cán bộ đoàn, cán bộ hội được nghe anh Huỳnh Tấn Phát, Quyền Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện triển khai các nội dung trong Chương trình số 10 của Tỉnh ủy về "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre"; các nội dung cần có để khởi nghiệp như: những yếu tố cần có để khởi nghiệp, đối tượng khởi nghiệp, các bước để khởi sự doanh nghiệp, các hoạt động của chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp; giới thiệu hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp,…

01.jpg

Anh Huỳnh Tấn Phát,Quyền Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện triển khai chương trình.

Qua chương trình nhằm khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong cán bộ đoàn, cán bộ hội, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, kiến thức cần thiết về chương trình Đồng khởi khởi nghiệp cho cán bộ đoàn, cán bộ hội để khi trở về địa phương kịp thời truyền thông đến tận đoàn viên, thanh niên giúp cho đoàn viên, thanh niên có thêm niềm tin, khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong sản xuất, lao động, không ngại thất bại, mạnh dạng khởi nghiệp và lập nghiệp./.


9/23/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Huyện đoàn Bình Đại kiểm tra Chi đoàn kiểu mẫu và đánh giá việc đổi mới phương thức hoạt động của Chi đoàn cơ sởHuyện đoàn Bình Đại kiểm tra Chi đoàn kiểu mẫu và đánh giá việc đổi mới phương thức hoạt động của Chi đoàn cơ sở
Để kịp thời công nhận các chi đoàn đạt kiểu mẫu cấp huyện năm 2020, làm cơ sở, tiền đề để tập trung xây dựng đạt chi đoàn kiểu mẫu cấp tỉnh trong năm 2021, ngày 17/9/2020, đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện đoàn đến kiểm tra, đánh giá Chi đoàn Quân sự tại hai xã Long Hòa và Phú Vang.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Huyện đoàn đã kịp thời hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc việc quản lý số đoàn, thẻ đoàn, họp lệ kỳ Chi đoàn, thực hiện tốt việc phát triển đoàn viên, đánh giá chất lượng đoàn viên,… trong Chi đoàn.

IMG-3528.jpg

Kiểm tra chi đoàn kiểu mẫu tại xã Long Hòa. (ảnh: Nhật Tân)

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Huyện đoàn cũng đã kiểm tra đối với Ban Chấp hành Đoàn xã Long Hòa, Phú Vang về việc thực hiện Nghị Quyết số 01-NQ/TĐTN-TCKT của Ban Chấp hành tỉnh đoàn về việc đổi mới phương thức hoạt động của Chi đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2018-2022. Buổi làm việc xoay quanh các vấn đề như: Xây dựng và triển khai hiệu quả chương trình Rèn luyện đoàn viên, thường xuyên giáo dục nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, nhất là đoàn viên mới kết nạp; Tổ chức các phong trào, hoạt động phù hợp, thiết thực với đoàn viên trên địa bàn dân cư để thu hút đoàn viên tham gia, hướng đoàn viên đến những giá trị của người Thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện" trong việc tu dưỡng, tự rèn luyện. Có kế hoạch, lộ trình cụ thể để giới thiệu những đoàn viên ưu tú, đủ tiêu chuẩn cho Đảng xem xét kết nạp,…

Kết quả kiểm tra, giám sát cũng như việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, khó khăn của các Chi đoàn tại cơ sở trong việc tổ chức hoạt động, sinh hoạt Chi đoàn, là một căn cứ để Huyện đoàn đánh giá quá trình thực hiện Nghị Quyết của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn của cơ sở cũng như sẽ là căn cứ để Ban Thường vụ Huyện đoàn công nhận Chi đoàn kiểu mẫu cấp huyện làm tiền đề tập trung xây dựng, đăng ký Chi đoàn kiểu mẫu cấp tỉnh./. 


9/23/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Huyện đoàn Bình Đại phối hợp tổ chức bàn giao nhà tình thương năm 2020Huyện đoàn Bình Đại phối hợp tổ chức bàn giao nhà tình thương năm 2020
Sáng ngày 18/9/2020, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, UBND xã Lộc Thuận tổ chức bàn giao nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Trinh, ngụ ấp Lộc Sơn, xã Lộc Thuận.

Căn nhà có diện tích 40m2 với thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và nhà bếp. Kinh phí xây dựng căn nhà 80 triệu đồng do Công ty TNHH Xổ số kiết thiết Bến Tre tài trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng thêm. Được ở trong căn nhà mới khang trang vào những ngày mưa giông, gia đình bà Trinh không giấu được sự vui mừng và xúc động. Trong dịp này, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Đại, UBND và các Đoàn thể xã Lộc Thuận đã tặng gia đình bà Trinh nhiều vật dụng và nhu yếu phẩm phục vụ trong gia đình trị giá hơn 2 triệu đồng

unnamed.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên căn nhà mới. (ảnh: Nhật Tân)

Cùng ngày, Huyện đoàn, Xã đoàn Lộc Thuận phối hợp với Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Bến Tre tặng Trường Tiểu học Đỗ Nghĩa Trọng 500 quyển tập và bàn giao tuyến đường "Ánh sáng an ninh" tại ấp Lộc Thới với kinh phí 20 triệu đồng.


9/23/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hoạt động Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Đại tháng 9/2020Hoạt động Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Đại tháng 9/2020
Hoạt động Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH trên địa bàn huyện Bình Đại tiếp tục được đảm bảo an toàn, thông suốt, cung ứng đầy đủ, kịp thời vốn phục vụ sản xuất kinh doanh cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, đặc biệt là cho vay để duy trì sản xuất, lĩnh vực bị ảnh hưởng dịch Covid-19, xâm nhập mặn.

Đến 21/9/2020 tổng nguồn vốn huy động tại Phòng giao dịch huyện Bình Đại 53.356 triệu đồng tăng 8.861 triệu đồng so đầu năm (tăng 20% so đầu năm), doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm 90.652 triệu đồng tăng 21.053 triêu đồng so cùng kỳ năm 2019 (tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2019); dư nợ đạt 315.757 triệu đồng tăng 17.049 triệu đồng so đầu năm 2019 (tăng 5,7% so đầu năm; nợ xấu 729 triệu đồng giảm 166 triệu đồng so đầu năm chiếm tỷ lệ 0,23% tổng dư nợ (giảm 18,5% so đầu năm).

 ẢNH HOẠT ĐỘNG NHCSH.jpg

Hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện. (ảnh: Thanh Hiếu)

Trong tổng dư nợ, dư nợ cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo với dư nợ 163.593 triệu đồng chiếm 51,8% /tổng dư nợ; dư nợ cho vay Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn với dư nợ 88.230 triệu đồng chiếm 27,9%/ tổng dư nợ. Còn lại các chương trình tín dụng chính sách khác được duy trì có hiệu quả, hiện có khoảng 15.984 hộ còn dư nợ với tổng số tiền 315.757 triệu đồng.


9/23/2020 6:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ Tiết kiệm và vay vốn  ấp Ao vuông, xã Phú Long duy trì họp sinh hoạt và hoạt động hiệu quảTổ Tiết kiệm và vay vốn  ấp Ao vuông, xã Phú Long duy trì họp sinh hoạt và hoạt động hiệu quả
Định kỳ, lúc 15 giờ, ngày 16 hàng tháng, tại trụ sở ấp Ao Vuông, Chị Bùi Thị Thúy Anh, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và  vay vốn (Tổ TK&VV) ấp Ao Vuông, xã Phú Long đều triệu tập các thành viên trong tổ tham dự họp sinh hoạt định kỳ theo quy ước hoạt động của tổ.

Mỗi tháng có ít nhất 2/3 thành viên trong tổ tham dự. Tham dự cuộc họp còn có sự tham gia của cán bộ Hội phụ nữ cấp xã và trưởng ấp. Tại cuộc họp, Tổ trưởng Tổ TK&VV thông báo thông tin, những chủ trương chính sách mới tiếp nhận từ NHCSXH, tổ chức kết nạp thành viên, cho thành viên ra khỏi tổ, bình xét cho vay, hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn, thông báo tình hình nợ đến hạn của từng hộ vay,… Tính đến nay, Tổ TK&VV đã có 46 thành viên, tổng dư nợ của tổ đạt 936 triệu đồng, không có nợ quá hạn và lãi tồn đọng, 100% thành viên trong tổ tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng.

45.jpg

Họp tổ TK&VV hàng tháng. (ảnh: Thanh Hiếu)

Từ khi thành lập đến nay, Tổ TK&VV luôn luôn hoạt động đúng quy chế, các thành viên chấp hành quy chế hoạt động của tổ, sử dụng vốn vay đúng mục đích, chấp hành tốt nghĩa vụ trả nợ, trả lãi đầy đủ và đúng hạn cho NHCSXH. Hàng tháng được NHCSXH đánh giá, xếp loại Tổ TK&VV đạt loại tốt.

Tổ Tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) là cánh tay nối dài của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), là nơi tập hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn NHCSXH để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống; cùng tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh và đời sống; cùng giám sát nhau trong việc vay vốn, sử dụng vốn vay và trả nợ Ngân hàng; các tổ viên trong Tổ TK&VV cùng giúp đỡ nhau từng bước có thói quen thực hành tiết kiệm để tạo lập nguồn vốn tự có và quen dần với sản xuất hàng hoá, hoạt động tín dụng và tài chính; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ viên trong việc vay vốn và trả nợ Ngân hàng.

Theo quy chế hoạt động, Tổ TK&VV tổ chức họp sinh hoạt định kỳ hàng tháng hoặc quý. Việc tổ chức sinh hoạt Tổ TK&VV đều đặn theo định kỳ hàng tháng như trên đã tạo điều kiện cho Ban quản lý Tổ quản lý tốt nguồn vốn đã cho vay, làm nền tảng vững chắc để NHCSXH cung cấp các dịch vụ tài chính, triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, bảo toàn vốn và tài sản được Nhà nước giao.


9/22/2020 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy, các đội  dân phòng trên địa bàn huyện năm 2020Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy, các đội  dân phòng trên địa bàn huyện năm 2020
Ngày 18/9/2020, Công an huyện Bình Đại tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy, các đội dân phòng trên địa bàn huyện năm 2020.   

Tham dự huấn luyện có 100 học viên, các học viên đã được thông tin một số nội dung về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh Bến Tre và huyện Bình Đại trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020; triển khai một số nội dung cơ bản của Luật PCCC và một số điều kiện an toàn về PCCC, Nghị định 167 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng PCCC và các quy định khác về PCCC; Tìm hiểu các biện pháp PCCC trong sản xuất, kinh doanh, trong sử dụng điện, xăng, dầu, gas, xe ô tô, xe gắn máy; phương pháp kiểm tra an toàn PCCC một số cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình và phương pháp xây dựng phương án chữa cháy. Phần thực hành các học viên được hướng dẫn sử dụng bình bột để chữa cháy bình gas và khuy xăng cùng  một số nội dung chữa cháy cơ bản khác…

IMG_2207.jpg

Học viên sử dụng bình bột để chữa cháy bình gas. (ảnh: Minh Nhân)

Qua tập huấn nhằm giúp cho các lực lượng phòng cháy, chữa cháy, các đội dân phòng trên địa bàn huyện sẽ tích lũy kinh nghiệm, trang bị cho mình những kiến thức, nghiệp vụ, tác phong về phòng cháy chữa cháy, góp phần kéo giảm đến mức thấp nhất những vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho đơn vị và địa phương mình ./.


9/22/2020 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Bình Thới, huyện Bình Đại Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Bình Thới, huyện Bình Đại
Nhằm giúp cho người nghèo có chổ ở ổn định và phát triển kinh tế gia đình, ngày 19/09/2020, UBND xã Bình Thới cùng với Tổ từ thiện – Thiện Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được trao cho bà Trần Thị Sương, thường trú tại ấp 1 Giồng Sầm, căn nhà xây tường, mái lợp tol, nền tráng xi măng, có diện tích xây dựng 50 m2, tổng kinh phí 50 triệu đồng, do ông Trần Trung Tính – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh vận động Hội từ thiện – Thiện Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, gia đình góp thêm ngày công xây dựng.

manh thuong quan chup hinh luu niem.jpg

Các mạnh thường quân chụp hình lưu niệm với gia đình. (ảnh: Minh Nhân)

Dịp này các mạnh thường quân, quí doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban ngành đoàn thể xã, ấp tặng gia đình nhiều phần quà lưu niệm nhân dịp về nhà mới.


9/22/2020 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện ủy Bình Đại làm việc với xã Định TrungHuyện ủy Bình Đại làm việc với xã Định Trung
Ngày 16/9/2020, Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Bình Đại cùng các ban, ngành huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Định Trung về tình hình triển khai Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã và kết quả xây dựng nông thôn mới từ đầu năm đến nay.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Định Trung cho biết, sau đại hội, Đảng ủy đã xây dựng và ban hành các kế hoạch để cụ thể hóa thực hiện nghị quyết Đại hội. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, học tập nghị quyết đến các chi, tổ hội và quần chúng nhân dân. Đảng ủy phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban chấp hành gắn với phụ trách, hỗ trợ các chi bộ trực thuộc, xây dựng quy chế làm việc của Ban chấp hành, quy chế làm việc của ủy ban kiểm tra đảng ủy, thực hiện các bước sắp xếp cán bộ theo đề án nhân sự sau Đại hội.

12.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (ảnh: Sơn Tùng)

Về tiến độ xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã đạt 9 tiêu chí gồm tiêu chí 1 quy hoạch, tiêu chí 3 thủy lợi, tiêu chí 4 điện, tiêu chí 7 cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí 8 thông tin và truyền thông, tiêu chí 9 nhà ở dân cư, tiêu chí 11 hộ nghèo, tiêu chí 12 lao động có việc làm và tiêu chí 15 y tế. Các tiêu chí còn lại, hiện xã đang tiếp tục triển khai thực hiện, trong đó dồn sức tập trung thực hiện các tiêu chí cứng và các tiêu chí mà địa phương tự thực hiện được.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Định Trung đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã cũng như kết quả xây dựng nông thôn mới từ đầu năm đến nay. Trong thời gian tới, ông yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để tập trung thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội đảng bộ xã. Tiếp tục sắp xếp, bố trí cán bộ nhằm hoàn chỉnh công tác nhân sự sau đại hội để bộ máy đi vào hoạt động ổn định. Về xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy xã cần phát huy tính chủ động, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới, thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, xã phải tập trung phát huy thế mạnh là nuôi trồng thủy sản gắn với phát triển các loại hình thương mại dịch vụ để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân. Phấn đấu đến quý 2 năm 2021, xã cơ bản đạt 15 tiêu chí để đưa vào kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2021.


9/22/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện đoàn Bình Đại phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Tuyên truyền viên vận động hiến máu tình nguyện”Huyện đoàn Bình Đại phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Tuyên truyền viên vận động hiến máu tình nguyện”
Sáng ngày 16/9/2020, tại Hội trường mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Huyện đoàn Bình Đại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lớp tập huấn “Tuyên truyền viên vận động hiến máu tình nguyện” cho hơn 50 học viên là cán bộ Đoàn, tuyên truyền viên của Hội chữ thập đỏ các xã - thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tập huấn các nội dung như: kiến thức, kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện; quy trình tuyển chọn, công tác chăm sóc người hiến máu tình nguyện; thông báo một số nội dung có liên quan đến vận động hiến máu tình nguyện hiện nay. Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được giải đáp thắc mắc cũng như cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động vận động hiến máu tình nguyện ở địa phương mình.

hình 1.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn. (ảnh: Lan Hương)

Thông qua lớp tập huấn đã bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn, tuyên truyền viên của Hội chữ thập đỏ, nâng cao chất lượng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó cũng góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện rõ tinh thần nhân văn được xã hội tôn vinh.


9/16/2020 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Kiểm tra tiến độ xây dựng  xã nông nông mới xã Thạnh PhướcKiểm tra tiến độ xây dựng  xã nông nông mới xã Thạnh Phước
Ngày 14/09/2020, Tổ công tác hỗ trợ xây dựng nông thôn mới huyện Bình Đại đã đến làm việc, kiểm tra tiến độ xây dựng các tiêu chí nông thôn mới xã Thạnh Phước.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã Thạnh Phước, đến thời điểm hiện tại xã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, bao gồm: Tiêu chí quy hoạch và thực hiện quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và tuyên truyền, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh. Còn lại 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí giao thông, đang thực hiện đạt gần 70%, tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa đạt khoảng 80% và tiêu chí trường học đạt khoảng 60%. Các tiêu chí chưa đạt, hiện nay xã đang khẩn trương đề nghị cấp trên triển khai, đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Đồng thời, Ban chỉ đạo xã tiếp tục vận động nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực vào việc xây dựng các tuyến đường, chung tay đẩy mạnh việc xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã nhằm đáp ứng đầy đủ trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Ngoài ra, Ban chỉ đạo xã luôn bám sát địa bàn phụ trách để đôn đốc nhắc nhở nhân dân thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về nông thôn mới.

 chủ trì tổ kiểm tra xây dựng nông thôn mới xã thạnh phước.jpg

Ông Lê Văn Dũng - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra. (ảnh: Minh Nhân)

Tổ công tác huyện, yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã Thạnh Phước tiếp tục tập trung, tăng cường đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các ngành đoàn thể xã, ấp và bà con nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng có hiệu quả các tiêu chí về nông thôn mới, tuyên truyên sâu rộng trong nhân dân về mục đích ý nghĩa việc xây dựng xã nông thôn mới và tham gia ngày chủ nhật nông thôn mới. Hàng tuần, hàng tháng xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện đạt hiệu quả cao hơn, các tiêu chí đã đạt cần quan tâm, giữ vững và nâng chất, các tiêu chí chưa đạt cần tập trung quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra chặt chẽ thời gian thi công các công trình, nhằm sớm đạt 19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới trong tháng 10 năm 2020, để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025./.


9/15/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Bồi dưỡng công tác Đoàn – Hội – Đội năm 2020Bồi dưỡng công tác Đoàn – Hội – Đội năm 2020
Trong 4 ngày 14, 15, 16, 17/9/2020, Ban Thường Vụ Huyện đoàn Bình Đại phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng công tác Đoàn – Hội – Đội năm 2020 cho hơn 40 học viên là Ban Chấp hành Đoàn TNCSHCM, thành viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các xã, thị trấn và Bí thư, Phó bí thư chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các học viên đã được phổ biến và triển khai 8 chuyên đề tập trung vào một số vấn đề về lý luận, thực tiễn chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta, hệ thống chính trị ở Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Việt Nam, đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, truyền thông về chương trình Đồng khởi, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, những vấn đề cơ bản về Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và công tác Hội đồng đội cơ sở, thông tin, tuyên truyền về tác hại của ma túy, rượu, bia, thuốc lá và các hủ tục lạc hậu, tình hình biển đảo và biên giới đất liền Việt Nam, đồng thời hướng dẫn kỹ năng thực hành tổ chức sinh hoạt chi đoàn và một số kỹ năng trong công tác Đoàn – Hội – Đội.

         cac hoc vien tham gia lop boi duong doan hoi doi.jpg

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng. (ảnh: Thanh Hương)

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp, trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở những kiến thức cần thiết về lý luận chính trị, những kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Đoàn – Hội – Đội giai đoạn hiện nay, đồng thời là dịp để cán bộ Đoàn – Hội - Đội trao đổi kinh nghiệm, học hỏi những mô hình hoạt động hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, qua đó giúp thay đổi, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện chương trình hoạt động, chất lượng sinh hoạt của tổ chức Đoàn – Hội - Đội tại cơ sở, đáp ứng nhu cầu thực tế của đơn vị trong tình hình mới./.


9/14/2020 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn an toàn điệnTập huấn an toàn điện
Ngày 10/9/2020, Sở Công thương tỉnh Bến Tre phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng và Điện lực Bình Đại tổ chức 2 lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn điện và hướng dẫn cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho các xã, thị trấn trong huyện.

Tham gia tập huấn, có gần 200 người là Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản, thành viên hộ gia đình ở các xã, thị trấn trong huyện. Các đại biểu được Sở Công thương, Điện lực Bình Đại triển khai các nội dung về an toàn điện và tiết kiệm điện gồm: một số điều của Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; một số nội dung liên quan đến xét, công nhận xã đạt tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng nông thôn mới và phương pháp thực hiện tiêu chí số 4 và tiêu chí 4 nâng cao; một số điều của Nghị định số 14/2018/NĐ-CP ngày 26/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện; một số nội dung liên quan đến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, công tác sơ cấp cứu người bị điện giật. Ngoài ra, các đại biểu còn được giải đáp những thắc mắc về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại gia đình.

z2069548871422_d28e8d785bec63dfa263c3dc3ab16cab.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn. (ảnh: Sơn Tùng)

Thông qua lớp tập huấn, nhằm phổ biến những chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, biện pháp phòng tránh xãy ra tai nạn điện, sơ cấp cứu người bị điện giật nhằm giảm thiểu thiệt hại do tai nạn điện trong nhân dân. Đồng thời, khuyến khích người dân sử dụng điện tiết kiệm, có hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường, bảo đảm nhu cầu điện, tiết kiệm chi phí năng lượng cho người dân.


9/14/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác cai nghiện  và quản lý sau cai nghiện ma túy giai đoạn 2016-2020Tổng kết công tác cai nghiện  và quản lý sau cai nghiện ma túy giai đoạn 2016-2020
Ngày 11/9/2020, UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn để tổng kết công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy giai đoạn 2016-2020. Ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì tại điểm cầu của huyện.

Thời gian qua, công tác cai nghiện ma túy được các ngành, các cấp quan tâm phối hợp thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, tình hình người sử dụng ma túy trái phép gia tăng nhanh, đối tượng sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa, tiềm ẩn nhiều hệ lụy cho xã hội. Công tác tổ chức cai nghiện ma túy tại cộng đồng dù được quan tâm phối hợp thực hiện nhưng chưa đem lại hiệu quả cao, đa số người nghiện sau cai nghiện lại tái nghiện, thường xuyên vắng mặt tại địa phương gây khó khăn cho công tác quản lý, giáo dục, hỗ trợ.

z2072115351605_a58c899959dc83f35826ccbf58da0e25.jpg

Ông Phạm Hữu Toại-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Sơn Tùng)

Theo thống kê, số người nghiện và sử dụng ma túy trên địa bàn huyện hiện có 373 người. Huyện tổ chức vận động 29 người đăng ký tự cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 51 trường hợp, có 3 người đăng ký điều trị bằng Methadone.  Huyện tiến hành sữa chữa, nâng cấp trạm y tế xã Long Hòa làm điểm hỗ trợ cắt cơn, giải độc cho người nghiện ma túy trên địa bàn huyện, dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 9 năm 2020. Công tác quản lý, giáo dục người nghiện ma túy luôn được các ngành, các cấp quan tâm, sau khi tiếp nhận người đã cai nghiện trở về địa phương, UBND các xã, thị trấn rà soát nắm cụ thể từng người để tạo điều kiện giúp đỡ học nghề, tìm việc làm để hòa nhập với cộng đồng, góp phần phòng chống tái nghiện.

Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về phòng chống ma túy, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý người sau cai nghiện, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp nhận, tạo việc làm cho người sau cai nghiện, giúp họ có việc làm ổn định. Thường xuyên rà soát, thống kê số người nghiện ma túy để vận động đi cai nghiện hoặc lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc nhằm góp phần bảo đảm an ninh trật tự xã hội cũng như kéo giảm tội phạm ma túy.


9/14/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm  về công tác quản lý tài nguyên khoáng sảnTổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm  về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản
Ngày 09 /9/2020, UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện. Ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện đến dự và chủ trì hội nghị.

Ngay từ đầu năm 2020, UBND huyện Bình Đại đã chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện. Thường xuyên tổ chức kiểm tra ngăn chặn khai thác cát lậu ven bờ gây sạt lỡ ở các cồn và ven sông, được nhân dân đồng tỉnh ủng hộ, phối hợp với chính quyền địa phương ngăn chặn khai thác cát trái phép trên địa bàn. Tiếp tục củng cố đội kiểm tra liên ngành, Công an huyện, Đồn Biên phòng Cửa Đại xây dựng kế hoạch tuần tra, ngăn chặn, xử lý các phương tiện khai thác cát trái phép. Kết quả, đã tổ chức tuần tra và xử lý 04 trường hợp khai thác cát lậu, với số tiền phạt 46,5 triệu đồng, tịch thu 630 khối cát bán đấu giá theo quy định, tiếp nhận 01 trường hợp vi phạm trên địa bàn xã Tam Hiệp, đã chuyển cơ quan điều tra khởi tố theo quy định pháp luật. Ngoài ra, các xã đã tổ chức tuần tra phát hiện xử lý nhiều trường hợp, xử phạt với số tiền 24 triệu đồng. Bên cạnh đó, đội kiểm tra liên ngành đã tổ chức kiểm tra 27 phương tiện, trong đó có 12 phương tiện đăng ký đăng kiểm, còn lại không có giấy tờ, phối hợp các ngành kiểm tra 09 cơ sở kinh doanh bãi tập kết cát xây dựng, san lắp thực hiện kinh doanh đúng quy định.

IMG_2139.jpg

Ông Võ Văn Quân - PCT UBND huyện chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Minh Nhân)

Tuy nhiên, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn vẫn còn một số điểm nóng về khai thác cát trái phép, diễn biến phức tạp, đối tượng tập trung khai thác cát trên các tuyến sông, đặc biệt là khu vực tuyến sông Cửa Đại nằm dọc theo các xã Thừa Đức, Định Trung, Vang Quới Đông, Tam Hiệp và tuyến sống Ba Lai thuộc các xã Châu Hưng, Thới Lai. Một số địa phương chưa quyết liệt trong việc xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực hoạt động khoáng sản, chưa thường xuyên kiểm tra các phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm và quản lý các phương tiện hành nghề bơm hút cát sông, công tác phối hợp tuần tra, kiểm tra giữa các xã giáp ranh chưa nhịp nhàng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương cùng đội kiểm tra liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, thực hiện ra quân đồng bộ, đặc biệt là các khu vực thường xuyên khai thác cát trái phép; tăng cường phối hợp nhịp nhàng với các địa phương vùng giáp ranh trong việc kiểm tra, quản lý các hoạt động khoáng sản trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra xử lý các phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm và quản lý các phương tiện hành nghề bơm hút cát sông; lập kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm tra giữa các huyện và xã giáp ranh cụ thể hơn, nhằm bảo vệ tốt nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện .


9/10/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trường học, năm học 2019 - 2020Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trường học, năm học 2019 - 2020
Sáng ngày 09/9/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội, Hội đồng Đội huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trường học, năm học 2019 - 2020. Anh Huỳnh Tấn Phát - Quyền Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, anh Phạm Thành Luân - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, các anh chị Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Thành viên Hội đồng Đội huyện, Phó Bí thư, Trợ lý thanh niên Đoàn trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trên toàn huyện cùng tham dự.

Hội nghị đã tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2019 - 2020, triển khai chương trình công tác năm học 2020 - 2021. Thường trực Huyện đoàn, Ủy ban Hội và Hội đồng Đội huyện đã tiếp thu, giải trình các ý kiến thảo luận và định hướng các nội dung cần tập trung thực hiện trong năm học 2020 - 2021 trọng tâm là đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, hội viên, đội viên và thanh thiếu nhi; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình "Rèn luyện đội viên"; duy trì và nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo và một số nội dung, nhiệm vụ khác về công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

IMG-9255.jpg

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020. (ảnh: Huyền Như)

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã khen thưởng 2 tập thể và 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020. Ủy ban Hội huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 - 2020. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng khen thưởng đột xuất đối với cá nhân anh Võ Công Tiến - Giáo viên Trường Tiểu học Thới Lai đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2019 - 2020.


9/10/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị đánh giá  kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019Hội nghị đánh giá  kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019
UBND huyện Bình Đại vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn để đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của huyện Bình Đại. Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính cấp huyện được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá với 48 tiêu chí, 72 tiêu chí thành phần gồm: công tác chỉ đạo điều hành cải cách thủ tục hành chính; công tác xây dựng văn bản và tổ chức thực hiện văn bản tại địa phương, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính; kết quả chỉ số hài lòng. Kết quả, trong năm 2019, huyện đạt 80,10/100 điểm, giảm 0,17 điểm và giữ nguyên bậc so với năm 2018, xếp vị trí 8/9 huyện, thành phố, được đánh giá tốt. Qua đó, cho thấy việc triển khai cải cách hành chính được sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của huyện ủy, UBND huyện và các ngành, các cấp. UBND huyện chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm, có nhiều giải pháp mới đẩy mạnh cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, sáng tạo, giúp cho hoạt động của các cơ quan nhà nước ngày càng công khai, minh bạch, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

z2063704605679_de82562b0cead0f1e3c4f8ad7505425f.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng-Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Sơn Tùng)

Trong năm 2020, huyện phấn đấu chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước giữ vững mức trên 80%, kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của huyện trong nhóm khá trở lên và xếp trong nhóm 5 của huyện, thành phố. 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng tinh gọn, được phê duyệt đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức theo quy định. 100% văn bản quy phạm pháp luật được ban hành đúng tiến độ, thời gian, bảo đảm chất lượng và tính khả thi. Cập nhật và công bố kịp thời 100% các thủ tục hành chính theo quy định. Tiếp tục duy trì, cải tiến và phát huy hiệu quả hoạt động của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2005 tại 100% cơ quan cấp huyện và 75% đối với đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn.


9/9/2020 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 Tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9
Ngày 03/9/2020, Đảng ủy các xã Lộc Thuận, Định Trung, Đại Hòa Lộc và Bình Thắng, huyện Bình Đại tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho các đồng chí tròn 50 năm và 40 năm tuổi đảng. Ông Nguyễn Hải Châu - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, bà Bùi Thị Huyền Trang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bình Đại đến dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Bùi Thị Huyền Trang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chúc mừng và ghi nhận những đóng góp, cống hiến to lớn của các đảng viên lão thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Đồng chí mong muốn các đảng viên tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, tham gia đóng góp xây dựng tổ chức Đảng ở địa phương trong sạch, vững mạnh, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

TUG_3627.jpg

Ông Nguyễn Hải Châu-Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao tặng huy hiệu Đảng. (ảnh: Sơn Tùng)

Các đảng viên được trao tặng Huy hiệu đảng vui mừng và xúc động khi nhận được phần thưởng cao quý, có ý nghĩa quan trọng mà Đảng đã trao tặng, đồng thời hứa sẽ giữ vững phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu vận động gia đình, người thân và nhân dân thực hiện tốt các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Được biết trong đợt trao tặng huy hiệu đảng lần này, huyện Bình Đại có 12 đồng chí được nhận huy hiệu đảng, trong đó có 3 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm, 3 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm, 1 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm, 3 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm và 2 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.


9/7/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”Tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”
Ngày 04/9/2020, Huyện Đoàn Bình Đại tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2020”. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hưởng ứng chủ đề "Tiên phong, sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới và Bình Đại xanh", chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay trên địa bàn Bình Đại đã được tập trung triển khai 3 loại hình hoạt đồng gồm: Đội hình hoa phượng đỏ, Đội hình khăn hồng tình nguyện, Đội hình kỳ nghỉ hồng, thu hút hàng ngàn lực lượng đoàn viên, thanh viên tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc đạt nhiều kết quả, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của nhân dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương phát triển. Tiêu biểu đã tổ chức vận động xây mới và sửa chữa được trên 9,3km đường giao thông nông thôn, xây mới 4 cầu giao thông, 8 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà khăn quàng đỏ, mái ấm đồng đội, xây dựng 1 tuyến phố văn minh với các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp, 19 tuyến đường cây xanh, cây kiểng, trồng 3.000 cây xanh dọc các tuyến đường xã, phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 630 người dân, hỗ trợ 1.2467 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 327 triệu đồng.

Đặc biệt, tại các xã biên giới biển, chiến dịch đã tổ chức các hoạt động ra quân dọn dẹp rác thải tại bãi biển hưởng ứng chương trình "hãy làm sạch biển", trồng 500 cây phượng vĩ trên tuyến đê Thừa Tiên và đường lộ tỉnh khu vực ấp Thừa Trung, Thừa Long, xã Thừa Đức, test nhanh phát hiện 3 trường hợp dương tính ma túy, trong chương trình tiếp sức mùa thi trong thời điểm dịch Covid 19, các chiến sĩ tình nguyện đã vận động phát 530 khẩu trang, nước rửa tay, 195 bút mực, bút chì, 45 thùng và lốc nước suối,..., đồng thời, trong chiến dịch năm nay, các cơ sở đoàn đã phát triển mới được 58 đoàn viên, giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp.

ong pham Huu Toai - Pho CTUBND khen thuong cho cac tap the.jpg

Ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân. (ảnh: Thanh Hương)

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò của lực lượng thanh niên tình nguyện cũng như những công trình, phần việc được thực hiện của chiến dịch trong thời gian qua, qua đó thể hiện tốt trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay cùng địa phương tham gia thực hiện thắng lợi chiến dịch, tạo sự đồng thuận, nhất trí trong toàn xã hội.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, Huyện đoàn tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại địa phương./.


9/7/2020 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Huyện đoàn Bình Đại tổ chức về nguồn và đến thăm, tặng quà cho học viên Bình Đại đang điều trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến TreHuyện đoàn Bình Đại tổ chức về nguồn và đến thăm, tặng quà cho học viên Bình Đại đang điều trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020). Ngày 01/9/2020, Huyện đoàn Bình Đại tổ chức chuyến tham quan thực tế “Tuổi trẻ Bình Đại hành trình về địa chỉ đỏ”.

Đoàn đã đến thăm và ôn lại truyền thống vẽ vang của cha ông ta tại Khu di tích Cây da đôi, nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bến Tre. Thông qua hoạt động tuyên truyền giáo dục sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu quê hương, đất nước, hướng về cội nguồn; nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường; niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó, nhằm thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn – Hội đối với thanh niên của huyện Bình Đại đang điều trị tại cơ sở cai nghiện ma túy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần các bạn, qua đó trao tặng 18 phần quà cho các học viên, mỗi phần trị giá 200.000 nghìn đồng.  

IMG-3330.jpg

Tặng quà các học viên cơ sở cai nghiện ma túy. (ảnh: Nhật Tân)

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện để các cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện giao lưu, học tập kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ từ các đơn vị bạn, Huyện đoàn đã tổ chức giao lưu với Chi đoàn cơ sở Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, phong phú giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức và định hướng đúng đắn đường lối của Đảng và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội tại địa phương.


9/3/2020 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy  tại Công ty Trường Long, xã Bình Thới.Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy  tại Công ty Trường Long, xã Bình Thới.
Ngày 02/9/2020, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Bến Tre phối hợp với công ty cổ phần chế biến thủy sản Trường Long, xã Bình Thới, huyện Bình Đại tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định đặt ra là do chập điện dẫn đến cháy tại xưởng sản xuất của công ty, công nhân đang làm việc trong nhà máy theo lối thoát nạn chạy ra ngoài, đội phòng cháy chữa cháy công ty tiến hành các hoạt động chữa cháy ban đầu, đồng thời gọi điện báo cháy đến đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ba Tri đến phối hợp dập tắt đám cháy.

Trong phần thực hành chữa cháy, đội hình phòng cháy chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, cúp cầu dao điện, gọi điện báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, di dời hàng hóa ra khỏi đám cháy, chữa cháy bằng bình chữa cháy và máy chữa cháy tại chỗ. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp từ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Ba Tri điều lực lượng và xe chữa cháy chuyên nghiệp đến phối hợp dập tắt đám cháy, cứu nạn cứu hộ người bị thương ra khỏi đám cháy.

z2056327088433_dc8e089d79037a147b82d70ba6f250d3.jpg

Lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy tại công ty Trường Long. (ảnh: Sơn Tùng)

Việc thực tập phương án phòng cháy chữa cháy nhằm tạo điều kiện cho đội phòng cháy chữa cháy của công ty làm quen với thực tế, nâng cao kỹ năng, sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy để chủ động xử lý tốt các tình huống cháy, cứu nạn cứu hộ khi mới phát hiện cháy. Đồng thời, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đi sát với thực tế, nắm rõ được địa hình, giao thông, nguồn nước khu vực cần chữa cháy, tính chất nguy hiểm của cháy nổ để tổ chức cứu nạn cứu hộ, chữa cháy có hiệu quả khi có sự cố cháy xãy ra, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản ở mức thấp nhất. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân và người dân về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để các tổ chức, cá nhân và người dân nâng cao ý thức trong phòng cháy chữa cháy.


9/3/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại tổ chức lễ hoàn công  đưa vào sử dụng lộ bê tông trên 1 tỷ đồngXã Lộc Thuận, huyện Bình Đại tổ chức lễ hoàn công  đưa vào sử dụng lộ bê tông trên 1 tỷ đồng
Lập thành tích chào mừng lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng tám, Quốc khánh 2-9 và đặc biệt là chuẩn bị chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 02/09/2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại long trọng tổ chức lễ hoàn công đưa vào sử dụng lộ bê tông đường vào ấp Lộc Thới.

Đây là công trình giao thông được xây dựng theo đề án đúng chuẩn lộ nông thôn mới của xã. Đoạn lộ có tổng chiều dài gần 600 m, mặt đường đổ bê tông rộng 3m, độ cao, lề mỗi bên 0,5 m, tổng kinh phí xây dựng trên 1 tỷ 30 triệu đồng, từ nguồn vốn chỉnh trang, nâng chất các công trình trong khu vực đô thị năm 2020. Bên cạnh đó, bà con nhân dân trong ấp đóng góp thêm ngày công lao động, hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng để công trình thi công thuận lợi, sớm đưa vào sử dụng.

IMG_2109.jpg

Đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng lộ bê tông. (ảnh: Minh Nhân)

Công trình đưa vào sử dụng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế,  văn hóa - xã hội của địa phương, thúc đẩy giao lưu kinh tế của bà con trong xã dễ dàng, thuận tiện, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là tiền đề để xã Lộc Thuận tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2020.


9/3/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinhTổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh
Bảo hiểm xã hội huyện Bình Đại vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019-2020  và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại tham dự hội nghị.

Xác định bảo hiểm y tế học sinh là một bộ phận trong bảo hiểm xã hội toàn dân, thuộc hệ thống chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, năm học qua, công tác bảo hiểm y tế học sinh được các ngành, các cấp các trường học quan tâm thực hiện. Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các ngành có liên quan, các trường học trong công tác tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, từ đó, phụ huynh học sinh nhiệt tình tham gia bảo hiểm y tế. Kết quả, năm học qua, tổng số tiền thu bảo hiểm xã hội học sinh đóng gần 7,8 tỷ đồng, ngân sách nhà nước hỗ trợ trên 3,3 tỷ đồng. Các trường tiểu học, trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tham gia đạt 100%, với tổng số 21.581 học sinh tham gia bảo hiểm y tế, đạt 99,13%, so với năm học 2018-2019, số học sinh tham gia bảo hiểm y tế tăng 1,97%.

z2052156357711_002fe277960d6007be7bea24719a5e9c.jpg

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân. (ảnh: Sơn Tùng)

Năm học 2020-2021, Bảo hiểm xã hội huyện phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%, để đạt được chỉ tiêu trên, Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền vận động để phụ huynh học sinh hiểu rõ về mục đích và ý nghĩa của chính sách bảo hiểm y tế. Phối hợp chặt chẽ với Phòng giáo dục và Đào tạo, ban giám hiệu các trường tuyên truyền về chính sách bảo hiểm y tế cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh. Tiếp tục tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên bản tin sinh hoạt nội bộ của Ban Tuyên giáo huyện ủy…

Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành tốt công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019-2020.


8/31/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống, ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống, ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 27/08/2020, UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống, ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới. Ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, huyện Bình Đại đã chịu nhiều ảnh hưởng các loại hình thiên tai như : Lốc xoáy ở các xã Phú Long, Định Trung, Bình Thới, Thừa Đức, với tổng thiệt hại gần 500 triệu đồng, sạt lỡ bờ sông, bờ biển với tổng chiều dài trên 3.000 m, triều cường dân cao cũng đã thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân. Đặc biệt là ảnh hưởng  của hạn hán, xâm nhập mặn, đã làm thiệt hại trên 107 ha hoa màu của bà con nhân dân, đối với cây ăn trái, cây dừa thiệt hại trên 8.900 ha. Các thiệt hại do ảnh hưởng của  biến đổi khí hậu và thiên tai được huyện quan tâm, khắc phục kịp thời, không gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế của huyện nhà. Công tác chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đượcc các cấp, các ngành chủ động thực hiện phương châm 4 tại chổ, 3 sẵn sàng đã góp phần đảm bảo ổn định cuộc sống người dân; các ngành chức năng huyện luôn bám sát theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình xâm nhập mặn, diễn biến thời tiết, từ đó có biện pháp phòng chống, ứng phó phù hợp, giảm thiểu thiệt hại cho nhân dân.

IMG_2082.jpg

Ông Võ Văn Quân - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Minh Nhân)

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các ngành, các cấp tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phòng chống, ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, chủ động triển khai các biện pháp, tránh chủ quan, lơ là trong phòng, chống, ứng phó thiên tai. Vận động nhân dân thực hiện tốt việc ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác ứng phó biến đổi khí hậu, thiên tai tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, nhằm nâng cao năng lực điều hành của các cấp chính quyền và nâng cao ý thức trong nhân dân. Tăng cường rà soát, kiểm tra các nơi xung yếu có thể xảy ra trong mùa mưa bảo để gia cố chống sạt lỡ gây thiệt hại cho nhân dân./.


8/31/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội nghị triển khai Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt NamHội nghị triển khai Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam
Ngày 27/8/2020, Công an huyện Bình Đại tổ chức hội nghị triển khai Quy chế phối hợp theo Nghị định 03 năm 2019 của Chính Phủ và Luật xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam cho đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng quân sự của 20 xã, thị trấn và Đội trưởng các đội nghiệp vụ trong lực lượng công an huyện.

Các đại biểu được phổ biến những nội dung cơ bản trong Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam gồm 8 chương 52 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020, quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam gồm 9 chương 55 điều, quy định về nguyên tắc, điều kện, trình tự, thủ tục, quyền và nghĩa vụ của người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh tại Việt Nam, quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam, của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Đồng thời, triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được Quốc hội Khóa XIV, thông qua tại Kỳ họp thứ VIII, ngày 25/11/2019. Theo đó, Luật quy định về giấy tờ xuất nhập cảnh, thời hạn của giấy tờ xuất nhập cảnh, những trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh và theo quy định mới của Luật, công dân nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Thông tin danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử, các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử,...v.v.

         dai bieu du hoi nghi trien khai Luat.jpg

Đại biểu dự hội nghị triển khai. (ảnh: Thanh Hương)

Hội nghị nhằm giúp đại biểu nắm bắt kịp thời các quy định của pháp luật và ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của công dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam, qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả hiệu lực quản lý Nhà nước của địa phương trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế, đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới./.

Tha


8/28/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp Hội đòng nhân huyện bất thườngHọp Hội đòng nhân huyện bất thường
Ngày 27/8/2020, Hội đồng nhân dân huyện Bình Đại tổ chức kỳ họp lần thứ 15 để giải quyết các công việc đột xuất.

Tại kỳ họp, đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã tiến hành bầu Chủ tịch HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Bùi Thị Huyền Trang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bầu bổ sung Phó chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Dương Văn Minh - Chánh Văn phòng Huyện ủy, thực hiện miễn nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đối với ông Trần Văn Phục do chuyển công tác.

z2047476233217_bea7335cb83153c87a90882357d1e5f2.jpg

Tặng hoa cho tân Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ2016-2021. (ảnh: Sơn Tùng)

Ngoài ra, tại kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết củng cố thành viên Đoàn giám sát thực hiện các chính sách bảo trợ xã hội theo Nghị quyết số 42 ngày 20/12/2019 và Nghị quyết số 07 ngày 5/3/2020 của HĐND huyện.


8/28/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639