Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 4, Ngày 30/09/2020, 10:00
Huyện Bình Đại tổ chức họp công khai quyết định phê duyệt phương án và chi trả bồi thường hỗ trợ tái định cư Khu công nghiệp Phú Thuận ( đợt 2 ).
30/09/2020 | Dương Minh Nhân
Ngày 29/9/2020, UBND huyện Bình Đại phối hợp với Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh Bến Tre tổ chức họp công khai quyết định phê duyệt phương án và chi trả bồi thường hỗ trợ về đất – đợt II năm 2020, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận. Ông Nguyễn Văn Nhơn – Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh Bến Tre, ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện đến dự.

Trước đó, ngày 15/09/2020, UBND huyện Bình Đại có chủ trương công khai các phương án bồi thường tiền đất ra dân đợt II đối với các hộ dân ở Khu công nghiệp xã Phú Thuận: trong đó xã Phú Thuận là 61 hộ và xã Long Định là 30 hộ, tổng cộng công khai đợt II là 91 hộ. Số hộ đã đồng ý ký tên nhận tiền sớm là 75 hộ, không chờ đủ 20 ngày để công khai, trong đó xã Phú thuận 49 hộ , xã Long Định 25 hộ. UBND huyện Bình Đại đã tiến hành ra quyết định thu hồi đất và phê duyệt chủ trương, phương án bồi thường tái định cư phần đất cho 74 hộ dân, với tổng số tiền giải ngân trên 187 tỷ đồng. Trước đó, vào năm 2019, các hộ dân này đã nhận xong tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư về tài sản, vật kiến trúc.

eaf785f97655890bd044.jpg

Các hộ dân ký nhận tiền bồi thường đất dự án Khu công nghiệp Phú Thuận. (ảnh: Minh Nhân)

Đến thời điểm này, qua 2 đợt, UBND huyện phối hợp cùng Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh Bến Tre đã tiến hành đã tiến hành ra quyết định thu hồi đất và phê duyệt chủ trương, phương án bồi thường tái định cư phần đất cho 165 hộ dân của 2 xã Phú thuận và Long Định, với số tiền trên 426 tỷ đồng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư đợt III và tiếp tục thực hiện công tác chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho bà con nhân dân .

Phát biểu tại buổi nhận tiền bồi thường hỗ trợ tái định cư thực hiện khu công nghiệp Phú thuận, ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện hoan nghênh tinh thần ủng hộ của bà con nhân dân trong vùng dự án đã đồng ý, thống nhất các phương án bồi thường hỗ trợ chủ trương của Nhà nước, bà con có tinh thần phối hợp tốt với các ngành các cấp qua một năm thực hiện dự án, mong rằng trong thời gian tới bà con nhân dân 2 xã Phú thuận và Long Định tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương chính sách của nhà nước trong việc bồi thường hỗ trợ tái định cư Khu công nghiệp Phú Thuận để sớm xây dựng hoàn thành khu công nghiệp. Đồng thời khi nhận tiền bồi thường hỗ trợ, bà con nên có mục đích sử hợp lý, tránh phung phí, là ảnh hưởng đến cuộc sống trong gia đình./.


Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639