Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 5, Ngày 10/09/2020, 14:00
Ông Nguyễn Hữu Lập, PCT UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại huyện Bình Đại
10/09/2020 | Huỳnh Sơn Tùng
Ngày 9/9/2020, ông Nguyễn Hữu Lập, PCT UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Bình Đại.

Theo UBND huyện Bình Đại cho biết, trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện xảy ra 5 trận lốc xoáy, ước thiệt hại 470 triệu đồng; sạt lở bờ sông, bờ biển hơn 4.100 m; hạn hán, xâm nhập mặn làm ảnh hưởng hơn 107ha rau màu, 8.800 ha cây ăn trái và cây dừa; triều cường dâng cao gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp hơn 1 tỷ đồng.... huyện và các xã, thị trấn đã nhanh chóng thực hiện nhiều giải pháp khắc phục và triển khai các chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Là huyện ven biển, chịu ảnh hưởng lớn bởi tình trạng biến đổi khí hậu, huyện Bình Đại đã xây dựng nhiều kế hoạch để phòng chống thiên tai nhằm chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại; huyện cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt phương châm 4 tại chỗ, 3 sẵn sàng….

20200909_162133.jpg

Ông Nguyễn Hữu Lập, PCT UBND tỉnh Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Sơn Tùng)

Tại buổi làm việc các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị địa phương cần quan tâm đến các vấn đề như: có kế hoạch ứng phó, kiểm đếm tàu thuyền trong từng tình huống; lực lượng xung kích tham gia ứng phó khi có thiên tai xảy ra; các điểm trú tránh bão; thường xuyên quan tâm, kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở, các chòi canh; xây dựng kế hoạch đóng mở cống kiểm soát mặn phù hợp; đầu tư hệ thống thông tin để phòng chống thiên tai, kế hoạch bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Lập đề nghị, từ nay đến cuối năm dự kiến có khoảng 9 – 11 cơn bão có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Trung và Nam bộ, vì vậy huyện Bình Đại không được lơ là, chủ quan mà phải hết sức cảnh giác, nâng cao tinh thần trách nhiệm để chuẩn bị kế hoạch, chỉ huy điều hành cho sát sao, cụ thể.  Sớm bổ sung, cập nhật kế hoạch của Tỉnh ủy, tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Đặc biệt lưu ý huyện cần rà soát, cập nhật chi tiết các kế hoạch phòng chống thiên tai để áp dụng trong từng tình huống, cấp độ phù hợp như: mưa lớn làm ngã đổ cây cối, sơ tán người dân tại chỗ, sơ tán đến nơi tránh trú an toàn, chuẩn bị các ụ tránh trú bão cho tàu thuyền neo đậu, tăng cường công tác kiểm tra các bến đò ngang sông để thực hiện đúng quy định….


Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639