Thứ 4, Ngày 14/10/2020, 14:00
Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng
14/10/2020 | Huỳnh Sơn Tùng
Ngày 12/10/2020, Ban Dân vận Huyện ủy Bình Đại tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng 15/10/1930-15/10/2020.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống và những thành tựu của công tác dân vận trong  90 năm qua. Từ khi thành lập đến nay, trải qua các thời kỳ cách mạng, Đảng ta luôn đặt công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, tạo thành sức mạnh to lớn chiến thắng kẻ thù, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong mỗi giai đoạn lịch sử của cách mạng, công tác dân vận có phương thức, nội dung hoạt động khác nhau, nhưng đều nhằm mục tiêu vận động nhân dân tích cực tham gia vào các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân.

z2123120326000_6e2cae08065e31436404d5b30f5954fd.jpg

Ông Nguyễn Quang Qui, Phó Bí thư Huyện ủy Bình Đại Trao kỷ niệm chương cho cá nhân. (ảnh: Sơn Tùng)

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong những năm qua, công tác dân vận từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Bình Đại đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, theo hướng bám cơ sở, bám địa bàn, gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của nhân dân, tham mưu giúp cho cấp ủy kịp thời giải quyết những vấn đề có liên quan đến lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Ban Dân vận Huyện ủy và khối vận cơ sở đã tập trung vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, tham gia các phong trào: giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới…

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" cho 3 cá nhân đã có nhiều cống hiến cho công tác dân vận của Đảng.