Thứ 3, Ngày 13/10/2020, 10:00
Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho bà con Công giáo trên địa bàn xã Bình Thới
13/10/2020 | Dương Minh Nhân
Ngày 11/10/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Đại và Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho bà con Họ đạo Công Giáo trên địa bàn xã Bình Thới. Ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Tại buổi tuyên truyền, bà con trong họ đạo Công Giáo được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre triển khai những điều cần biết về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo bảo hiểm y tế hộ gia đình; mục đích, ý nghĩa, các quy định của Chính phủ về việc tham gia bảo biểm y tế tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; đối tượng, địa điểm tham gia, thủ tục tham gia và mức đóng, phương thức đóng bảo hiểm tự nguyện, quyền lợi và mức hưởng khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình… cùng một số vấn đề có liên quan khác khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

IMG-2274.jpg

Đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre triển khai các thông tin về bảo hiểm xã hội tự nguyện. (ảnh: Minh Nhân)

Ngoài ra, BHXH tỉnh còn tuyên truyền, hướng dẫn chị em phụ nữ những quy định của pháp luật về chính sách ưu đãi, hỗ trợ khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện, từ đó tích cực vận động gia đình, người thân và toàn thể bà con Giáo dân cùng tham gia.