Thứ 6, Ngày 25/09/2020, 11:00
Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Thừa Đức
25/09/2020 | Dương Minh Nhân
Ngày 22/09/2020, ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đến làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Thừa Đức. Nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện đạt được hiệu quả cao trong mùa mưa bão.

Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Thừa Đức thông qua kế hoạch triển khai công tác, phương án sẳn sàng ứng phó với các loại hình thiên tai, kế hoạch sơ tán nhân dân và hậu cần đảm bảo trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã năm 2020; kế hoạch của Ban chỉ huy Quân sự và UBMTTQ xã về công tác cứu hộ, cứu nạn, tuyên truyền về công tác phòng chống thiên tai năm 2020. Từ đầu năm 2020,  xã Thừa Đức đã tập trung triển khai các công trình có liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai, nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra. Tổ chức kiểm tra các công trình, điểm di dời dân đến nơi an toàn khi xảy ra thiên tai, xử lý những vị trí xung yếu, khu vực sạt lỡ, xuống cấp để chủ động phòng chống ảnh hưởng của thiên tai. Tích cực chủ động theo phương châm " 4 tại chổ" và " 3 sẵn sàng" trong ứng phó và khắc phục hậu quả, tổ chức phòng tránh kịp thời do thiên tai gây ra.

IMG_2212.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo tại buổi kiểm tra. (ảnh: Minh Nhân)

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đánh giá cao công tác triển khai và chuẩn bị các kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Thừa Đức. Tuy nhiên, ông yêu cầu Ban chỉ đạo xã trong thời gian tới cần tập trung cao độ hơn nữa vì thời điểm này thiên tai có thể xảy ra bất cứ lúc nào, có kế hoạch phân công cụ thể từng thành viên phụ trách, tập trung tuyên truyền mạnh trên hệ thống loa truyền thanh về phòng chống thiên tai, kiểm tra khắc phục các vùng xung yếu có nguy cơ  ảnh hưởng cao do thiên tai gây ra, củng cố đội xung kích sẵn sàng hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra./.