Thứ 5, Ngày 24/09/2020, 10:00
Huyện đoàn Bình Đại tổ chức giám sát theo Quyết định 217 tại xã Thới Thuận
24/09/2020 | Đào Nhật Tân
Thực hiện Quyết định số 217- QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị “về việc ban hành Quy chế giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”; Chương trình số 138/CTr-UBND ngày 29/6/2012 của Ủy ban nhân dân huyện về “Phát triển thanh niên huyện Bình Đại đến năm 2020”; Ngày 21/9/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn thành lập Đoàn đến kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện tại xã Thới Thuận.

Thành phần Đoàn giám sát gồm đại diện Thường trực Huyện đoàn, đại diện lãnh đạo các ngành liên quan: Phòng Nội vụ, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội. Ông Phạm Thành Luân - Phó Bí thư Huyện đoàn làm Trưởng Đoàn giám sát.

hình 1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc. (ảnh: Nhật Tân)

Trong một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã trao đổi với Ủy ban nhân dân xã Thới Thuận xung quanh các vấn đề liên quan đến quàn lý thanh niên như: kế hoạch ứng dụng khoa học công nghệ đối với phát triển kinh tế trong thanh niên; các hình thức và thể loại tuyên truyền, phổ biến phát luật cho thanh niên trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội,..; vấn đề ma túy học đường trong lứa tuổi học sinh, bạo lực gia đình ở thanh niên, phát triển bền vững trong thanh niên về sức khỏe, trình độ, nhận thức và hành động,… Buổi làm việc đã diễn ra hài hòa, trao đổi cởi mở giữa đoàn giám sát và địa phương được giám sát.

Kết quả giám sát tại địa phương là một căn cứ để Ban Thường vụ Huyện đoàn, các ngành liên quan có những đánh giá, nhận xét và báo cáo kiến nghị, tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt Chương trình số 138/CTr-UBND, ngày 29/6/2012 của Ủy ban nhân dân huyện trong những năm tiếp theo tại các địa phương./.