Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 24/09/2020, 10:00
Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Đại kiểm tra, làm việc xã Bình Thắng
24/09/2020 | Dương Minh Nhân
Nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện đạt được hiệu quả cao. Ngày 22/09/2020, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Đại tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Bình Thắng.

Từ đầu năm 2020, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Bình Thắng đã tập trung triển khai các công trình có liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai, nhằm hạn chế mức ảnh hưởng và thiệt hại do thiên tai gây ra. Tổ chức kiểm tra các công trình, các điểm di dời dân đến nơi an toàn khi xảy ra thiên tai, kịp thời xử lý ngay những vị trí xung yếu, khu vực sạt lỡ, xuống cấp để chủ động phòng chống ảnh hưởng của thiên tai. Đặc biệt, tích cực chủ động theo phương châm " 4 tại chổ" và "3 sẵn sàng" trong ứng phó và khắc phục hậu quả, tổ chức phòng tránh kịp thời, an toàn và khắc phục hậu quả tác động của thiên tai trong thời gian ngắn nhất.

Qua kiểm tra, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đánh giá cao công tác triển khai và chuẩn bị các kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 xã Bình Thắng. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xã trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số công việc cấp bách như sau: Tăng cường công tác tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về tác hại của thiên tai gây ra, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và phòng tránh có hiệu quả; có kế hoạch tăng cường lực lượng hỗ trợ nhân dân chằng chéo nhà cửa, khắc phục sau khi thiên tai gây ra, có kế hoạch sơ tán, nơi sơ tán nhân dân, đảm bảo lương thực thực phẩm khi có tình huống xấu xảy ra, kiểm tra các bến đò ngang, đảm bảo nơi neo đậu tàu thuyền khi có bão xảy ra. Bên cạnh đó, cần quan tâm công tác huấn luyện, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các thành viên trong ban chỉ đạo xã để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra./.


Lượt người xem:  16
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639