Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 22/09/2020, 10:00
Tổ Tiết kiệm và vay vốn ấp Ao vuông, xã Phú Long duy trì họp sinh hoạt và hoạt động hiệu quả
22/09/2020 | Lê Thanh Hiếu
Định kỳ, lúc 15 giờ, ngày 16 hàng tháng, tại trụ sở ấp Ao Vuông, Chị Bùi Thị Thúy Anh, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) ấp Ao Vuông, xã Phú Long đều triệu tập các thành viên trong tổ tham dự họp sinh hoạt định kỳ theo quy ước hoạt động của tổ.

Mỗi tháng có ít nhất 2/3 thành viên trong tổ tham dự. Tham dự cuộc họp còn có sự tham gia của cán bộ Hội phụ nữ cấp xã và trưởng ấp. Tại cuộc họp, Tổ trưởng Tổ TK&VV thông báo thông tin, những chủ trương chính sách mới tiếp nhận từ NHCSXH, tổ chức kết nạp thành viên, cho thành viên ra khỏi tổ, bình xét cho vay, hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn, thông báo tình hình nợ đến hạn của từng hộ vay,… Tính đến nay, Tổ TK&VV đã có 46 thành viên, tổng dư nợ của tổ đạt 936 triệu đồng, không có nợ quá hạn và lãi tồn đọng, 100% thành viên trong tổ tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng.

45.jpg

Họp tổ TK&VV hàng tháng. (ảnh: Thanh Hiếu)

Từ khi thành lập đến nay, Tổ TK&VV luôn luôn hoạt động đúng quy chế, các thành viên chấp hành quy chế hoạt động của tổ, sử dụng vốn vay đúng mục đích, chấp hành tốt nghĩa vụ trả nợ, trả lãi đầy đủ và đúng hạn cho NHCSXH. Hàng tháng được NHCSXH đánh giá, xếp loại Tổ TK&VV đạt loại tốt.

Tổ Tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) là cánh tay nối dài của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), là nơi tập hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn NHCSXH để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống; cùng tương trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh và đời sống; cùng giám sát nhau trong việc vay vốn, sử dụng vốn vay và trả nợ Ngân hàng; các tổ viên trong Tổ TK&VV cùng giúp đỡ nhau từng bước có thói quen thực hành tiết kiệm để tạo lập nguồn vốn tự có và quen dần với sản xuất hàng hoá, hoạt động tín dụng và tài chính; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ viên trong việc vay vốn và trả nợ Ngân hàng.

Theo quy chế hoạt động, Tổ TK&VV tổ chức họp sinh hoạt định kỳ hàng tháng hoặc quý. Việc tổ chức sinh hoạt Tổ TK&VV đều đặn theo định kỳ hàng tháng như trên đã tạo điều kiện cho Ban quản lý Tổ quản lý tốt nguồn vốn đã cho vay, làm nền tảng vững chắc để NHCSXH cung cấp các dịch vụ tài chính, triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, bảo toàn vốn và tài sản được Nhà nước giao.


Lượt người xem:   40
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639