Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 22/09/2020, 09:00
Huyện ủy Bình Đại làm việc với xã Định Trung
22/09/2020 | Huỳnh Sơn Tùng
Ngày 16/9/2020, Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Bình Đại cùng các ban, ngành huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Định Trung về tình hình triển khai Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã và kết quả xây dựng nông thôn mới từ đầu năm đến nay.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Định Trung cho biết, sau đại hội, Đảng ủy đã xây dựng và ban hành các kế hoạch để cụ thể hóa thực hiện nghị quyết Đại hội. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, học tập nghị quyết đến các chi, tổ hội và quần chúng nhân dân. Đảng ủy phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban chấp hành gắn với phụ trách, hỗ trợ các chi bộ trực thuộc, xây dựng quy chế làm việc của Ban chấp hành, quy chế làm việc của ủy ban kiểm tra đảng ủy, thực hiện các bước sắp xếp cán bộ theo đề án nhân sự sau Đại hội.

12.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (ảnh: Sơn Tùng)

Về tiến độ xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã đạt 9 tiêu chí gồm tiêu chí 1 quy hoạch, tiêu chí 3 thủy lợi, tiêu chí 4 điện, tiêu chí 7 cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, tiêu chí 8 thông tin và truyền thông, tiêu chí 9 nhà ở dân cư, tiêu chí 11 hộ nghèo, tiêu chí 12 lao động có việc làm và tiêu chí 15 y tế. Các tiêu chí còn lại, hiện xã đang tiếp tục triển khai thực hiện, trong đó dồn sức tập trung thực hiện các tiêu chí cứng và các tiêu chí mà địa phương tự thực hiện được.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Định Trung đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã cũng như kết quả xây dựng nông thôn mới từ đầu năm đến nay. Trong thời gian tới, ông yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để tập trung thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội đảng bộ xã. Tiếp tục sắp xếp, bố trí cán bộ nhằm hoàn chỉnh công tác nhân sự sau đại hội để bộ máy đi vào hoạt động ổn định. Về xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy xã cần phát huy tính chủ động, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới, thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, xã phải tập trung phát huy thế mạnh là nuôi trồng thủy sản gắn với phát triển các loại hình thương mại dịch vụ để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân. Phấn đấu đến quý 2 năm 2021, xã cơ bản đạt 15 tiêu chí để đưa vào kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2021.


Lượt người xem:   25
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639