Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 14/09/2020, 09:00
Tổng kết công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy giai đoạn 2016-2020
14/09/2020 | Huỳnh Sơn Tùng
Ngày 11/9/2020, UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn để tổng kết công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy giai đoạn 2016-2020. Ông Phạm Hữu Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì tại điểm cầu của huyện.

Thời gian qua, công tác cai nghiện ma túy được các ngành, các cấp quan tâm phối hợp thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, tình hình người sử dụng ma túy trái phép gia tăng nhanh, đối tượng sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa, tiềm ẩn nhiều hệ lụy cho xã hội. Công tác tổ chức cai nghiện ma túy tại cộng đồng dù được quan tâm phối hợp thực hiện nhưng chưa đem lại hiệu quả cao, đa số người nghiện sau cai nghiện lại tái nghiện, thường xuyên vắng mặt tại địa phương gây khó khăn cho công tác quản lý, giáo dục, hỗ trợ.

z2072115351605_a58c899959dc83f35826ccbf58da0e25.jpg

Ông Phạm Hữu Toại-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Sơn Tùng)

Theo thống kê, số người nghiện và sử dụng ma túy trên địa bàn huyện hiện có 373 người. Huyện tổ chức vận động 29 người đăng ký tự cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 51 trường hợp, có 3 người đăng ký điều trị bằng Methadone.  Huyện tiến hành sữa chữa, nâng cấp trạm y tế xã Long Hòa làm điểm hỗ trợ cắt cơn, giải độc cho người nghiện ma túy trên địa bàn huyện, dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 9 năm 2020. Công tác quản lý, giáo dục người nghiện ma túy luôn được các ngành, các cấp quan tâm, sau khi tiếp nhận người đã cai nghiện trở về địa phương, UBND các xã, thị trấn rà soát nắm cụ thể từng người để tạo điều kiện giúp đỡ học nghề, tìm việc làm để hòa nhập với cộng đồng, góp phần phòng chống tái nghiện.

Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về phòng chống ma túy, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý người sau cai nghiện, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp nhận, tạo việc làm cho người sau cai nghiện, giúp họ có việc làm ổn định. Thường xuyên rà soát, thống kê số người nghiện ma túy để vận động đi cai nghiện hoặc lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc nhằm góp phần bảo đảm an ninh trật tự xã hội cũng như kéo giảm tội phạm ma túy.


Lượt người xem:   32
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639