Thứ 2, Ngày 14/09/2020, 09:00
Tập huấn an toàn điện
14/09/2020 | Huỳnh Sơn Tùng
Ngày 10/9/2020, Sở Công thương tỉnh Bến Tre phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng và Điện lực Bình Đại tổ chức 2 lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn điện và hướng dẫn cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho các xã, thị trấn trong huyện.

Tham gia tập huấn, có gần 200 người là Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản, thành viên hộ gia đình ở các xã, thị trấn trong huyện. Các đại biểu được Sở Công thương, Điện lực Bình Đại triển khai các nội dung về an toàn điện và tiết kiệm điện gồm: một số điều của Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; một số nội dung liên quan đến xét, công nhận xã đạt tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng nông thôn mới và phương pháp thực hiện tiêu chí số 4 và tiêu chí 4 nâng cao; một số điều của Nghị định số 14/2018/NĐ-CP ngày 26/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện; một số nội dung liên quan đến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, công tác sơ cấp cứu người bị điện giật. Ngoài ra, các đại biểu còn được giải đáp những thắc mắc về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại gia đình.

z2069548871422_d28e8d785bec63dfa263c3dc3ab16cab.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn. (ảnh: Sơn Tùng)

Thông qua lớp tập huấn, nhằm phổ biến những chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, biện pháp phòng tránh xãy ra tai nạn điện, sơ cấp cứu người bị điện giật nhằm giảm thiểu thiệt hại do tai nạn điện trong nhân dân. Đồng thời, khuyến khích người dân sử dụng điện tiết kiệm, có hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường, bảo đảm nhu cầu điện, tiết kiệm chi phí năng lượng cho người dân.