Thứ 4, Ngày 09/09/2020, 10:00
Hội nghị đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019
09/09/2020 | Huỳnh Sơn Tùng
UBND huyện Bình Đại vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn để đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của huyện Bình Đại. Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính cấp huyện được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá với 48 tiêu chí, 72 tiêu chí thành phần gồm: công tác chỉ đạo điều hành cải cách thủ tục hành chính; công tác xây dựng văn bản và tổ chức thực hiện văn bản tại địa phương, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính; kết quả chỉ số hài lòng. Kết quả, trong năm 2019, huyện đạt 80,10/100 điểm, giảm 0,17 điểm và giữ nguyên bậc so với năm 2018, xếp vị trí 8/9 huyện, thành phố, được đánh giá tốt. Qua đó, cho thấy việc triển khai cải cách hành chính được sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của huyện ủy, UBND huyện và các ngành, các cấp. UBND huyện chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm, có nhiều giải pháp mới đẩy mạnh cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, sáng tạo, giúp cho hoạt động của các cơ quan nhà nước ngày càng công khai, minh bạch, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

z2063704605679_de82562b0cead0f1e3c4f8ad7505425f.jpg

Ông Nguyễn Văn Dũng-Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Sơn Tùng)

Trong năm 2020, huyện phấn đấu chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước giữ vững mức trên 80%, kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của huyện trong nhóm khá trở lên và xếp trong nhóm 5 của huyện, thành phố. 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng tinh gọn, được phê duyệt đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức theo quy định. 100% văn bản quy phạm pháp luật được ban hành đúng tiến độ, thời gian, bảo đảm chất lượng và tính khả thi. Cập nhật và công bố kịp thời 100% các thủ tục hành chính theo quy định. Tiếp tục duy trì, cải tiến và phát huy hiệu quả hoạt động của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2005 tại 100% cơ quan cấp huyện và 75% đối với đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn.