Thứ 2, Ngày 07/09/2020, 10:00
Tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”
07/09/2020 | Lê Thị Thanh Hương
Ngày 04/9/2020, Huyện Đoàn Bình Đại tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2020”. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hưởng ứng chủ đề "Tiên phong, sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới và Bình Đại xanh", chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay trên địa bàn Bình Đại đã được tập trung triển khai 3 loại hình hoạt đồng gồm: Đội hình hoa phượng đỏ, Đội hình khăn hồng tình nguyện, Đội hình kỳ nghỉ hồng, thu hút hàng ngàn lực lượng đoàn viên, thanh viên tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc đạt nhiều kết quả, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của nhân dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương phát triển. Tiêu biểu đã tổ chức vận động xây mới và sửa chữa được trên 9,3km đường giao thông nông thôn, xây mới 4 cầu giao thông, 8 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà khăn quàng đỏ, mái ấm đồng đội, xây dựng 1 tuyến phố văn minh với các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp, 19 tuyến đường cây xanh, cây kiểng, trồng 3.000 cây xanh dọc các tuyến đường xã, phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 630 người dân, hỗ trợ 1.2467 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 327 triệu đồng.

Đặc biệt, tại các xã biên giới biển, chiến dịch đã tổ chức các hoạt động ra quân dọn dẹp rác thải tại bãi biển hưởng ứng chương trình "hãy làm sạch biển", trồng 500 cây phượng vĩ trên tuyến đê Thừa Tiên và đường lộ tỉnh khu vực ấp Thừa Trung, Thừa Long, xã Thừa Đức, test nhanh phát hiện 3 trường hợp dương tính ma túy, trong chương trình tiếp sức mùa thi trong thời điểm dịch Covid 19, các chiến sĩ tình nguyện đã vận động phát 530 khẩu trang, nước rửa tay, 195 bút mực, bút chì, 45 thùng và lốc nước suối,..., đồng thời, trong chiến dịch năm nay, các cơ sở đoàn đã phát triển mới được 58 đoàn viên, giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp.

ong pham Huu Toai - Pho CTUBND khen thuong cho cac tap the.jpg

Ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân. (ảnh: Thanh Hương)

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò của lực lượng thanh niên tình nguyện cũng như những công trình, phần việc được thực hiện của chiến dịch trong thời gian qua, qua đó thể hiện tốt trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay cùng địa phương tham gia thực hiện thắng lợi chiến dịch, tạo sự đồng thuận, nhất trí trong toàn xã hội.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, Huyện đoàn tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại địa phương./.