Thứ 5, Ngày 03/09/2020, 09:00
Xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại tổ chức lễ hoàn công đưa vào sử dụng lộ bê tông trên 1 tỷ đồng
03/09/2020 | Dương Minh Nhân
Lập thành tích chào mừng lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng tám, Quốc khánh 2-9 và đặc biệt là chuẩn bị chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 02/09/2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại long trọng tổ chức lễ hoàn công đưa vào sử dụng lộ bê tông đường vào ấp Lộc Thới.

Đây là công trình giao thông được xây dựng theo đề án đúng chuẩn lộ nông thôn mới của xã. Đoạn lộ có tổng chiều dài gần 600 m, mặt đường đổ bê tông rộng 3m, độ cao, lề mỗi bên 0,5 m, tổng kinh phí xây dựng trên 1 tỷ 30 triệu đồng, từ nguồn vốn chỉnh trang, nâng chất các công trình trong khu vực đô thị năm 2020. Bên cạnh đó, bà con nhân dân trong ấp đóng góp thêm ngày công lao động, hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng để công trình thi công thuận lợi, sớm đưa vào sử dụng.

Đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng lộ bê tông. (ảnh: Minh Nhân)

Công trình đưa vào sử dụng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế,  văn hóa - xã hội của địa phương, thúc đẩy giao lưu kinh tế của bà con trong xã dễ dàng, thuận tiện, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đây cũng là tiền đề để xã Lộc Thuận tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2020.