Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 03/09/2020, 09:00
Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Trường Long, xã Bình Thới.
03/09/2020 | Huỳnh Sơn Tùng
Ngày 02/9/2020, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Bến Tre phối hợp với công ty cổ phần chế biến thủy sản Trường Long, xã Bình Thới, huyện Bình Đại tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định đặt ra là do chập điện dẫn đến cháy tại xưởng sản xuất của công ty, công nhân đang làm việc trong nhà máy theo lối thoát nạn chạy ra ngoài, đội phòng cháy chữa cháy công ty tiến hành các hoạt động chữa cháy ban đầu, đồng thời gọi điện báo cháy đến đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ba Tri đến phối hợp dập tắt đám cháy.

Trong phần thực hành chữa cháy, đội hình phòng cháy chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, cúp cầu dao điện, gọi điện báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, di dời hàng hóa ra khỏi đám cháy, chữa cháy bằng bình chữa cháy và máy chữa cháy tại chỗ. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp từ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Ba Tri điều lực lượng và xe chữa cháy chuyên nghiệp đến phối hợp dập tắt đám cháy, cứu nạn cứu hộ người bị thương ra khỏi đám cháy.

z2056327088433_dc8e089d79037a147b82d70ba6f250d3.jpg

Lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy tại công ty Trường Long. (ảnh: Sơn Tùng)

Việc thực tập phương án phòng cháy chữa cháy nhằm tạo điều kiện cho đội phòng cháy chữa cháy của công ty làm quen với thực tế, nâng cao kỹ năng, sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy để chủ động xử lý tốt các tình huống cháy, cứu nạn cứu hộ khi mới phát hiện cháy. Đồng thời, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đi sát với thực tế, nắm rõ được địa hình, giao thông, nguồn nước khu vực cần chữa cháy, tính chất nguy hiểm của cháy nổ để tổ chức cứu nạn cứu hộ, chữa cháy có hiệu quả khi có sự cố cháy xãy ra, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản ở mức thấp nhất. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân và người dân về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để các tổ chức, cá nhân và người dân nâng cao ý thức trong phòng cháy chữa cháy.


Lượt người xem:   68
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639