Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 31/08/2020, 14:00
UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống, ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020
31/08/2020 | Dương Minh Nhân
Ngày 27/08/2020, UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống, ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới. Ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, huyện Bình Đại đã chịu nhiều ảnh hưởng các loại hình thiên tai như : Lốc xoáy ở các xã Phú Long, Định Trung, Bình Thới, Thừa Đức, với tổng thiệt hại gần 500 triệu đồng, sạt lỡ bờ sông, bờ biển với tổng chiều dài trên 3.000 m, triều cường dân cao cũng đã thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân. Đặc biệt là ảnh hưởng  của hạn hán, xâm nhập mặn, đã làm thiệt hại trên 107 ha hoa màu của bà con nhân dân, đối với cây ăn trái, cây dừa thiệt hại trên 8.900 ha. Các thiệt hại do ảnh hưởng của  biến đổi khí hậu và thiên tai được huyện quan tâm, khắc phục kịp thời, không gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế của huyện nhà. Công tác chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đượcc các cấp, các ngành chủ động thực hiện phương châm 4 tại chổ, 3 sẵn sàng đã góp phần đảm bảo ổn định cuộc sống người dân; các ngành chức năng huyện luôn bám sát theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình xâm nhập mặn, diễn biến thời tiết, từ đó có biện pháp phòng chống, ứng phó phù hợp, giảm thiểu thiệt hại cho nhân dân.

IMG_2082.jpg

Ông Võ Văn Quân - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (ảnh: Minh Nhân)

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các ngành, các cấp tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phòng chống, ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, chủ động triển khai các biện pháp, tránh chủ quan, lơ là trong phòng, chống, ứng phó thiên tai. Vận động nhân dân thực hiện tốt việc ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác ứng phó biến đổi khí hậu, thiên tai tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, nhằm nâng cao năng lực điều hành của các cấp chính quyền và nâng cao ý thức trong nhân dân. Tăng cường rà soát, kiểm tra các nơi xung yếu có thể xảy ra trong mùa mưa bảo để gia cố chống sạt lỡ gây thiệt hại cho nhân dân./.


Lượt người xem:  30
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639