Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Văn hóa xã hội
Thứ 6, Ngày 15/05/2020, 08:00
Người dân phấn khởi khi được hỗ trợ khó khăn do dịch Covid – 19
15/05/2020 | Lê Thị Tuyết Mai
Sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, những ngày đầu tháng 5, người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Đại phấn khởi được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19. Tất cả đều xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Đây là sự động viên to lớn, kịp thời để những hộ dân vượt qua khó khăn.

Sau quá trình rà soát, thống kê, từ ngày 9/5, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành chi hỗ trợ cho các đối tượng là người có công và thân nhân người có công; đối tượng bảo trợ xã hội; người nghèo, cận nghèo...

Theo đó, toàn huyện thực hiện hỗ trợ cho 1.202 người người thuộc diện được hỗ trợ, trong đó gồm người có công hưởng trợ cấp thường xuyên; người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hằng tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn huyện là trên 17 tỷ đồng.

fd606a9e7b478119d856.jpg

Người dân phấn khởi đến nhận tiền hỗ trợ. (ảnh: Tuyết Mai)

Sau khi được nhận hỗ trợ, người dân vui mừng và đồng thuận với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đơn cử có ông Ngô Văn Trĩ, Thị trấn Bình Đại đã đến nhận tiền hỗ trợ tại UBND xã vào lúc sáng sớm. Ông chia sẻ: "Bản thân ông thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, nên khi nhận được thông tin Nhà nước hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ông cảm thấy rất phấn khởi". Còn ông Nguyễn Văn Đực, cũng là đối tượng bảo trợ xã hội, ngụ tại Thị trấn Bình Đại cũng vui mừng không kém khi được nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bởi thời gian diễn ra dịch bệnh, gia đình ông gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 13/5, các xã đã tổ chức chi trả hết cho các đối tượng. Trong trường hợp các đối tượng chính sách, người già yếu không trực tiếp đến nhận tiền được, thì lãnh đạo UBND các xã sẽ bố trí lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên tới tận nhà để cấp phát tiền cho các gia đình, nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẽ của Đảng và nhà nước tới nhân dân trước tình hình dịch bệnh Covid 19.

Với sự quyết tâm chi đúng, chi đủ, chi kịp thời, hy vọng rằng bà con nhân dân trên địa bàn huyện sẽ ấm lòng với chính sách hỗ trợ kịp thời của Đảng, Nhà nước trong tình hình khó khăn do dịch Covid-19 gây ra./.


Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639