Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Kinh tế
Thứ 2, Ngày 13/04/2020, 10:00
Tiếp tục phát hiện khoảng 60 bao chất lỏng lạ trôi dạt vào bờ biển Hợp tác xã nghêu xã Thới Thuận
13/04/2020 | Dương Minh Nhân
Sáng ngày 11/04/2020, ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện Bình Đại cùng với lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, lãnh đạo UBND xã Thới Thuận tổ chức khảo sát kiểm tra các bao chất lỏng từ Biển Đông tiếp tục trôi dạt vào bờ biển Hợp tác xã nghêu Rạng Đông, xã Thới Thuận.

Theo lãnh đạo xã Thới Thuận thì rạng sáng ngày 10 tháng 04 năm 2020, lực lượng bảo vệ Hợp tác xã nghêu Rạng Đông tiếp tục phát hiện các bao chất lỏng có màu đen trôi dạt từ Biển Đông vào bờ biển thuộc địa phận quản lý nghêu của Hợp tác xã, sau đó lực lượng bảo vệ thông báo về lãnh đạo UBND xã Thới Thuận để kiểm tra và đưa ra biện pháp giải quyết. Qua kiểm tra thực tế thì dọc bờ biển bãi nghêu Hợp tác xã Rạng đông xã Thới Thuận có khoảng 60 bao trôi dạt vào, kéo dài rải rác khoảng 9 km, khoảng cách mỗi bao rất xa, nằm rải rác trên bờ biển, có một vài bao đã bể ra. Các bao chất lỏng giống như các bao đã trôi dạt vào tháng trước, đều có màu đen, được bao bọc 2 lớp: Lớp trong là bọc mũ dày, bên ngoài là loại bao đượng thức ăn và phân bón, khi bể ra bên ngoài như chất dầu bị loang, có nổi màng màng.

IMG_1509.jpg

Ông Võ Văn Quân – PCT UBND huyện kiểm tra bãi nghêu Thới Thuận. (ảnh: Minh Nhân)

Qua kiểm tra thực tế, ông Võ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu lãnh đạo xã Thới Thuận nhanh chóng thuê nhân công tiếp tục thu gom càng nhanh càng tốt, thuê xe chở về nơi tập kết các bao đã thu gom vào tháng trước, tránh lây loang ra bên ngoài bãi nghêu, giảm ô nhiễm môi trường, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi nắm bắt tình hình diễn biến trong những ngày tới, báo cáo thường xuyên, liên tục để có biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời. Các ngành chức năng huyện hỗ trợ công tác thu gom, khắc phục môi trường, đề xuất về tỉnh có cách giải quyết các bao đã thu gom, lãnh đạo xã Thới Thuận tăng cường công tác bảo vệ, canh gác, tuần tra thường xuyên trên bãi nghêu, nắm chắc tình hình, báo cáo về các ngành chức năng để có hướng giải quyết, nhằm giảm thiệt hại và ảnh hưởng đến bãi nghêu và môi trường xung quanh.


Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639