Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Quốc phòng an ninh
Thứ 6, Ngày 27/03/2020, 16:00
Công an huyện Bình Đại xử lý nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội
27/03/2020 | Trần Minh Thắng
Trước tình hình xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở huyện Bình Đại làm nhiều người lo lắng. Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người đã đăng, chia sẻ, bình luận về thông tin có liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa phương. Bên cạnh những chia sẻ tích cực, có nhiều trường hợp lợi dụng tình hình này để đăng, chia sẻ thông tin sai sự thật nhằm mục đích gây sự chú ý, tăng lượt theo dõi trang vì mục đích cá nhân.

Với quyết tâm triển khai thực hiện nghiêm Luật An ninh mạng, không để những thông tin sai sự thật tiếp tục xuất hiện làm nhiều người lo lắng, hoang mang; Công an huyện Bình Đại đã tập trung nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện những trường hợp đăng tin sai sự thật để khẩn trương làm việc, buộc tháo gỡ ngay bài viết và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vừa qua, Công an huyện đã làm việc 04 trường hợp; trong đó, ra quyết định xử phạt 02 trường hợp với số tiền 10.000.000 đồng về hành vi "truyền đưa thông tin nhằm xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức" theo quy định tại Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin và Tần số vô tuyến điện và răn đe, giáo dục 02 trường hợp.

Điển hình như trường hợp đối tượng Võ Nguyễn Duy Huy, sinh năm 1990, đăng ký thường trú: ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại đã chia sẻ nội dung "Bình Đại chính thức 2 ca dương tính Covid! Cả nhà cẩn thận nhé"; khi bị cơ quan Công an làm việc, Huy thừa nhận mục đích đăng tin sai sự thật nhằm mục đích "câu like" để dễ bán hàng qua mạng. Công an huyện đã ra quyết định phạt tiền và buộc đối tượng viết cam kết không tái phạm.

f65a59a6367dcd23946c.jpg

Nội dung đối tượng Võ Nguyễn Duy Huy đã chia sẻ trên mạng xã hội để câu "like"

Hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, giật gân, "câu like" trên các trang mạng xã hội là vi phạm pháp luật; vì không chỉ làm nhiễu loạn thông tin, tạo tâm lý hoang mang trong dư luận mà còn gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Do đó, mọi người cần lên án mạnh mẽ. Công an huyện sẽ tiếp tục lập hồ sơ và kiên quyết xử lý nghiêm tất cả các trường hợp đưa thông tin sai sự thật, nhất là liên quan đến dịch Covid-19./.


Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639