Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksDefault

image
Nhân dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020, ngày 22/1/2020, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Hải đoàn 129 Quân Cảng Sài Gòn phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Bình Đại tổ chức chương trình tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo và tặng bồn chứa nước, đồng hành cùng nhân dân khắc phục hạn mặn. Ông Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Đại tá Phạm Văn Phèn – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đến dự.

Image  
Từ ngày 15/1/2020 đến nay, hiện tượng nghêu thịt chết bất thường hàng loạt tại HTX thủy sản Rạng Đông, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỷ lệ nghêu chết từ 60% - 100%, đã gây thiệt hại đến doanh thu của HTX và ảnh hưởng đến đời sống của các xã viên. 

Image  
Ngày 27/12/2019, Ông Nguyễn Hữu Lập – PCT UBND tỉnh Bến Tre, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Bình Đại, cùng các đại biểu HĐND huyện Bình Đại đã đến tiếp xúc với bà con cử tri 2 xã Thới Thuận và Bình Thắng huyện Bình Đại. 

Image  
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020. Lần đầu tiên ra đời, nhưng Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã ngay lập tức nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo người dân; tuy nhiên, bên cạnh đông đảo người dân chấp hành nghiêm, cũng còn rất nhiều trường hợp chưa nghiên cứu để nắm rõ, chưa ý thức được hết ý nghĩa tầm quan trọng của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia nên đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.  

Image  
Ngày 18/11/2019, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bình Đại phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa 2 năm 2019 cho các học viên đến từ các chi, đảng bộ ngành huyện và các xã, thị trấn.  

Image  
Năm 2019, việc thực hiện Quy chế dân chủ trong nội bộ cơ quan và quy chế dân chủ ở cơ sở đạt nhiều kết quả quan trọng, phát huy dân chủ trong nội bộ cơ quan, trong dân, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi tham nhũng, lãng phí, phiền hà, sách nhiễu nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và phong trào dân vận tại địa phương, đặc biệt phát huy dân chủ trong xây dựng nông thôn mới, qua đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. 

Image  
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Đại xuất hiện nhiều tấm lòng thiện nguyện, tình nguyện giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Điển hình như Đội tình nguyện chăm sóc người cao tuổi tại xã Định Trung, huyện Bình Đại đã âm thầm, lặng lẽ, tình nguyện chăm nôm các cụ người cao tuổi neo đơn, bệnh tật. Qua đó, giúp các cụ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tìm lại niềm vui trong tuổi về già, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. 

Image  
Với nhận thức “Văn hóa là nền tảng tinh thần vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội”, những năm qua, Đảng ủy, UBND Thị Trấn Bình Đại luôn quan tâm thực hiện công tác xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng đô thị Thị Trấn, qua đó, bộ mặt Thị trấn ngày càng thay đổi tích cực, văn minh, hiện đại, đời sống người dân không ngừng được nâng chất. 

IMGIMGIMGIMG
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 2408410
Số lượt đang online: 30
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN BÌNH ĐẠI
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Bình Đại | Điện thoại : 075.3851963 | Fax : 075.3851639